Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Gary Woodland thắng hố phụ, vô địch Phoenix Open

Golfer 33 tuổi vượt qua Chez Reavie ngay hố phụ Thứ nhất để giành chiếc cúp PGA Tour thứ ba trong sự nghiệp.

Gary Woodland là người chơi hay nhất vòng cuối Phoenix Open khi lập kỷ lục chín birdie, đạt điểm -7. Tuy nhiên, anh chịu sự tranh giành quyết liệt từ Chez Reavie, người có 1 eagle và bốn birdie. Tại hố 18, Reavie ghi birdie chọn lọc để cân bằng tổng thành tích -18 có Woodland và đưa cuộc đua vô địch vào hố phụ.

Áp lực ở hố phụ khiến Woodland phát bóng vào bẫy cát, còn Reavie mất tới ba gậy mới lên tới green. Cú gạt gần hai mét của Reavie sau đây đưa bóng chệch miệng hố chút ít, khiến golfer 36 tuổi mắc bogey. Ngược lại, Woodland vượt khó bằng cú chip lý tưởng từ bẫy cát trước khi đã đi vào hoạt động hố bằng điểm par.

Gary Woodland đoạt danh hiệu PGA Tour Thứ nhất kể từ năm 2013. Anh đã có ba danh hiệu PGA Tour trong sự nghiệp. Ảnh: Reuters.

Gary Woodland đoạt danh hiệu PGA Tour Thứ nhất kể từ năm 2013. Anh đã có ba danh hiệu PGA Tour trong sự nghiệp. Ảnh: Reuters.

Đây là danh hiệu PGA Tour thứ ba trong sự nghiệp và Thứ nhất sau 5 năm của Woodland. Golfer người Kansas hướng mắt về phía cô vợ Gabby và cậu con trai bảy tháng tuổi Jaxson trước khi trả lời phỏng vấn. “Đây là thời khắc tôi muốn dành để tưởng niệm một vài gì đã xảy ra năm ngoái”, Woodland xúc động nói. “Chúng tôi đã mất cô con gái nhỏ mà lẽ ra sẽ có mặt ở đấy có Jaxson. Tôi muốn cảm ơn vợ tôi, gia đình là động lực để tôi quyết tâm ở mùa giải năm nay”.

Năm ngoái, Woodland vui mừng thông báo vợ anh có song thai, 1 trai 1 gái. Nhưng cuối cùng Gabby sinh sớm 10 tuần, khiến cô con gái bé nhỏ không qua khỏi, chỉ còn cậu con trai Jaxson. “Tôi thường xem bảng thứ bậc mỗi tuần, xem ai đang có phong độ tốt. Tôi biết Gary là 1 trong số đây. Tôi cũng biết anh ấy đang quyết tâm như thế nào sau một vài gì xảy ra năm ngoái. Anh ấy xứng đáng có danh hiệu này”, Matt Kuchar – người xếp T5 – nói có một vài phóng viên.

Phoenix Open 1 lần nữa không phải mảnh đất lành của Rickie Fowler. Dẫn đầu ba ngày không ngừng nghỉ, ngôi sao 29 tuổi chỉ kết thúc ở địa điểm T11 vì dương hai gậy ở vòng bốn. Ba lỗi bogey trong bốn hố cuối khép lại ngày thi đấu đáng quên của Fowler. “Những cú gạt hôm nay quá tệ”, số bảy địa cầu thừa nhận. “Tôi nghĩ mình đã điều bóng đủ thuận lợi cho một vài cú gạt. Nhưng một vài gì xảy ra ở chín hố cuối thực sự thất vọng”.

Fowler 1 lần nữa lỗi hẹn có vinh quang ở Phoenix Open. Ảnh: PGA Tour.

Fowler 1 lần nữa lỗi hẹn có vinh quang ở Phoenix Open. Ảnh: PGA Tour.

Rickie Fowler từng về nhì hai lần ở sự kiện này một vài năm 2010 và 2016 (thua hố phụ). Việc Fowler sa sút trong ngày hạ màn giải năm nay đã tạo điều kiện cho Gary Woodland trở thành người thứ tám trong chín năm gần nhất không dẫn đầu sau 54 hố mà vẫn vô địch. “Tôi yêu sân golf này. Tôi thường có địa điểm cao ở đấy, chỉ thiếu 1 chút gì đây để vô địch. Tôi sẽ tìm kiếm thời cơ khác”, Fowler tỏ vẻ hối hận.

Lão tướng Phil Mickelson kết thúc giải có điểm -14, xếp T5. Thành tích này tốt hơn Jon Rahm (-12) và Justin Thomas (-11). Tuần này, một vài golfer sẽ tới California để dự AT&T Pebble Beach Pro-Am.

Nhân Đạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *