Giá đôla Mỹ tiếp tục tăng, vàng trong nước nhích nhẹ

Nhà quản lý cũng nhấn mạnh đang chủ động theo dõi sát diễn biến thị trường vàng trong nước và quốc tế để có các giải pháp can thiệp bình ổn thị trường

Người giàu nhất Trung Quốc mất 15 tỷ USD trong một giờ
9x làm giàu từ thùng xốp trồng rau
3 ngân hàng Việt Nam vào danh sách công ty lớn nhất thế giới
Nhà quản lý cũng nhấn mạnh đang chủ động theo dõi sát diễn biến thị trường vàng trong nước và quốc tế để có các giải pháp can thiệp bình ổn thị trường khi cần thiết, góp phần ổn định tỷ giá, thị trường ngoại tệ và ổn định kinh tế vĩ mô. Cơ quan này thấy rằng việc tiếp tục ổn định tỷ giá sẽ có lợi nhiều hơn việc điều chỉnh trong giai đoạn này. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện có giá khoảng 31,34 triệu đồng. Trong đợt tăng tỷ giá mới đây, Ngân hàng Nhà nước cho rằng, những biến động trên thị trường vừa qua chủ yếu do tâm lý, còn cung cầu ngoại tệ cơ bản không biến động lớn. Hơn nữa, nếu có biến động, Ngân hàng Nhà nước hiện nay dư khả năng can thiệp để bình ổn.

Giá vàng trong nước tăng nhỏ giọt.
Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện có giá khoảng 31,34 triệu đồng. Do tốc độ tăng của giá trong nước chậm nên khoảng cách với thế giới thu hẹp mạnh, chỉ còn khoảng 3,9 triệu đồng. Biên độ này đã rút ngắn so với hôm qua khoảng 400.000 đồng nhưng vẫn cao hơn thời điểm 17/3/2014 gần 2,9 triệu đồng.
Những ngày gần đây, giá biến động liên tục, lại thêm thông tin SJC thu phí với vàng một chữ trước đó, khiến nhiều người mang vàng đi bán. Theo ghi nhận của PNJ, ngày hôm qua lượng giao dịch có tăng nhẹ lên 270 lượng, trong đó có đến 70% là khách bán vàng.
Trên thị trường ngoại tệ, giá USD sáng nay tiếp tục tăng cao và đang tiến sát trần. Vietcombank tăng 25 đồng, đưa giá mua và bán chạm 21.555-21.615 đồng. Còn Eximbank, Techcombank đã nâng giá bán lên sát 21.620 đồng, mua vào cũng tăng vài chục đồng, dao động 21.560 đồng.
Tuy nhiên, mức tăng giá USD của các ngân hàng hiện nay vẫn nằm trong giới hạn cho phép (mức trần là 21.672 đồng). Trong đợt tăng tỷ giá mới đây, Ngân hàng Nhà nước cho rằng, những biến động trên thị trường vừa qua chủ yếu do tâm lý, còn cung cầu ngoại tệ cơ bản không biến động lớn. Cơ quan này thấy rằng việc tiếp tục ổn định tỷ giá sẽ có lợi nhiều hơn việc điều chỉnh trong giai đoạn này.
Hơn nữa, nếu có biến động, Ngân hàng Nhà nước hiện nay dư khả năng can thiệp để bình ổn. Nhà quản lý cũng nhấn mạnh đang chủ động theo dõi sát diễn biến thị trường vàng trong nước và quốc tế để có các giải pháp can thiệp bình ổn thị trường khi cần thiết, góp phần ổn định tỷ giá, thị trường ngoại tệ và ổn định kinh tế vĩ mô.
Ngược lại với ngân hàng, giá USD ngoài thị trường tự do sáng nay quay đầu giảm 20 đồng so với hôm qua. Theo đó, các điểm thu mua ngoại tệ tại Hà Nội và TP HCM lúc 9h sáng nay cho biết đang mua bán USD với mức 21.620-21.660 đồng, chỉ cao hơn giá của ngân hàng 40 đồng. Giao dịch hiện nay cũng khá trầm.


COMMENTS