Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Giải ngân 4,2 tỷ USD vốn FDI từ đầu năm

. Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho hay trong 4 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 4,2 tỷ USD, tăng so với mức 4 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho hay trong 4 tháng đầu năm , giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 4,2 tỷ USD , tăng so với mức 4 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.
Bên cạnh đó, cả nước cũng thu hút được hơn 3,7 tỷ USD vốn FDI trong kỳ, giảm 23% so với 4 tháng đầu năm 2014. Cơ quan quản lý nhận định, trong 4 tháng đầu năm, số lượt dự án cấp mới và tăng vốn đều cao hơn cùng kỳ năm trước, song do không có các dự án quy mô lớn nên lượng vốn mới giảm.
Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục thu hút vốn lớn nhất với trên 2,8 tỷ USD, chiếm 76% tổng vốn đăng ký; tiếp đến là bất động sản và các ngành còn lại. Đồng Nai hiện là địa phương hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài khi có gần 800 triệu USD vào tỉnh từ đầu năm, bên cạnh TP HCM với hơn 603 triệu, Hà Nam hơn 130 triệu…
Trong số 39 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư cấp mới tại Việt Nam trong 4 tháng đầu năm, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất với gần 675 triệu USD, nối tiếp là Thổ Nhĩ Kỳ, quần đảo Virgin thuộc Anh, Nhật Bản, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc).


Huyền Thư