Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Giải pháp cho nhu cầu vừa học vừa làm của sinh viên

Học trực tuyến giúp sinh viên tự chủ được thời gian học và làm theo nhu cầu của chính mình.

Một khảo sát được thực hiện có 4.642 sinh viên bởi NUS Insight Team (Anh quốc – 2015) cho thấy, nhiều sinh viên chịu trách nhiệm tài chính cá nhân trong khi học đại học. 63% số người được hỏi cho biết họ có công việc làm thêm khi học. Trong đấy, 33% sinh viên làm việc phân phối thời gian ngay trong kỳ học; 14% tiết lộ họ có việc làm toàn thời gian trong khi đi học, còn lại là làm theo giờ.

Tại Việt Nam, việc sinh viên đi làm thêm không còn quá xa lạ. Đại diện Đại học FUNiX cho biết, nhu cầu vừa học vừa làm của sinh viên càng ngày càng lớn, tuy nhiên, không phải quý khách nào cũng có thể cân bằng và làm tốt hai việc 1 khi.

Lợi ích của làm thêm

Sinh viên làm thêm sẽ có 1 vài khoản lương hàng tháng để trang trải cuộc sống, hỗ trợ tài chính cho gia đình.

Khi đi làm thêm, quý khách phải tự rèn luyện kỹ năng làm nhiều việc cộng 1 khi. Không chỉ sắp xếp lịch học, quý khách còn phải quản lý thời gian để làm việc tốt ở nơi làm thêm. Vừa đi học, vừa làm có thể giúp sinh viên thông minh, năng động và chăm chỉ hơn.

Một trong các điều 1 vài nhà tuyển dụng thường đề nghị đối có 1 vài ứng cử viên là bí kíp. Khi ra trường và xin việc, quý khách sẽ phải tranh đua có nhiều ứng cử viên giàu bí kíp khác. Để làm vượt trội CV của mình, quý khách có thể nhắc tới các công việc làm thêm thời sinh viên để nhà tuyển dụng thấy được bí kíp làm việc cũng như sự chăm chỉ, cầu tiến của quý khách.

Ngoài ra, làm thêm còn giúp sinh viên sau khi ra trường có thêm 1 vài mối quan hệ, rèn luyện được kỹ năng quản lý thời gian cá nhân.

Hạn chế của việc sinh viên làm thêm

Nếu không biết điều chỉnh 1 1 vàih hài hòa giữa việc học và đi làm thêm thì chuyện xao nhãng, ảnh hưởng tới kết quả học tập sẽ là điều sớm muộn. Việc tạo ra lương nhất định, đồng thời lại gây ra các sức ép về phân bổ giữa việc học và làm. Nhiều sinh viên khôn sắp xếp thời gian biểu hợp lý dễ bỏ học giữa chừng.

Bên cạnh đấy, nhiều trường hợp sinh viên chọn lọc việc làm thêm không thích hợp khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, không chắc chắn được việc học.

Các nhà tuyển dụng luôn săn đấyn sinh viên CNTT ở 1 vài sự kiện

Các nhà tuyển dụng luôn săn đấyn sinh viên CNTT ở 1 vài sự kiện

Giải pháp học trực tuyến song song có đi làm

Với biện pháp học riêng, đại học trực tuyến là 1 trong các biện pháp cho nhu cầu vừa học vừa làm của sinh viên. Hiện nay, nhiều trường trực tuyến nổi tiếng như Cousera, Udacity… cung cấp các khóa học trực tuyến cấp bằng cử nhân cho nhiều ngành nghề, phổ biến là công nghệ tài liệu, y tá, điều dưỡng… Cách học này cho phép sinh viên thu xếp vừa học, vừa làm và vẫn lấy được bằng đại học.

Với ngành công nghệ tài liệu, việc đi làm ngay trong khi đi học không hề gặp khó. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng thực tập sinh là 1 vài sinh viên năm thứ nhất và đào tạo dần theo địa điểm.

Tại Việt Nam, 1 vài đơn vị đào tạo trực tuyến cũng đang quan tâm phát triển chương trình đại học cho sinh viên. Đại diện FUNiX – đại học trực tuyến Thứ nhất ở Việt Nam chia sẻ, chương trình và 1 vàih học ở đấy giúp sinh viên có thể vừa đi làm mà vẫn chắc chắn đủ điều kiện học tập để có bằng đại học. Sinh viên không phải chọn giữa học và làm vì thời gian học linh hoạt. Theo đấy, 1 vài quý khách có thể học bất kỳ khi nào, ở đâu, tùy thuộc vào thời gian biểu của chính mình.

Đại học trực tuyến là chọn lọc của nhiều sinh viên muốn vừa học vừa làm

Đại học trực tuyến là chọn lọc của nhiều sinh viên muốn vừa học vừa làm.

Phương pháp học này không mới nhưng điểm mấu chốt của FUNiX chính là kết nối học viên có các mentor, là hơn 2.000 chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ tài liệu. Các mentorluôn sẵn sàng kết nối có sinh viên vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, vừa dạy kiến thức, vừa hướng nghiệp và đồng thời lại chính là các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đấy, trường có đội ngũ Hannah hỗ trợ, luôn theo sát để nhắc nhở, động viên sinh viên không bỏ cuộc việc học giữa chừng.

Từ 50 sinh viên khi mở lớp khai giảng khóa đầu, đến nay FUNiX có gần 2.000 sinh viên theo học từ nhiều quốc gia. Chàng sinh viên 19 tuổi Diệp Thanh Tú (Khánh Hòa) có điểm xét tuyển đại học khá cao nhưng chỉ chọn học trực tuyến ở FUNiX để có thể vừa học, vừa làm. Nhiều kỹ sư phần mềm có bí kíp cũng đăng ký học để vừa đi làm, vừa lấy được bằng Kỹ sư phần mềm do Bộ Giáo dục Đào tạo công nhận.

“Với hình thức học trực tuyến, tôi có thể dành cả ngày cuối tuần để học trong khi các ngày khác vẫn đi làm. Tôi có thể tìm tài liệu có sẵn trong hệ thống học liệu của trường, bên cạnh đấy, trường còn có hệ thống mentor, giúp tư vấn mọi thắc mắc. Sau gần 5 tháng học, tôi đã có buổi phỏng vấn thành công ở doanh nghiệp phần mềm TMA Solutions”, Lưu Quang Nhiên (Phú Yên), sinh viên FUNiX cho biết.

Hiền Mai

Đại học trực tuyến FUNiX đang tuyển sinh ngành Kỹ sư phần mềm từ tháng 7. Tìm hiểu về hình thức tuyển sinh và thủ tục nhập học FUNiX ở đấy.

Bạn đang xem chuyên mục giao duc etesol.edu.vn ở https://etesol.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *