Giảng viên Xây dựng nhận giải tại Đại hội Kiến trúc thế giới

Nhờ đóng góp trong sáng tạo thiết kế cho người nghèo, KTS Hoàng Thúc Hào nhận được giải thưởng danh giá bậc nhất từ UIA. Ngày 6/9, ở Đại hội Kiến trúc

Những trạng từ thể hiện tính so sánh
Những thí sinh đặc biệt mùa thi THPT quốc gia 2018
Quy tắc ứng xử của trẻ tiểu học Nhật Bản làm khó cả người lớn

Nhờ đóng góp trong sáng tạo thiết kế cho người nghèo, KTS Hoàng Thúc Hào nhận được giải thưởng danh giá bậc nhất từ UIA.

Ngày 6/9, ở Đại hội Kiến trúc địa cầu lần thứ 26 diễn ra ở Seoul (Hàn Quốc), Hiệp hội Kiến trúc sư Quốc tế (UIA) đã trao giải thưởng Vassilis Sgoutas Prize 2017 cho KTS Hoàng Thúc Hào – giảng viên khoa Kiến trúc và Quy hoạch của Đại học Xây dựng. Giải thưởng này được trao ba năm 1 lần nhằm tôn vinh các sáng tạo, biện pháp thiết kế giúp giảm nghèo đói và bần cùng.

giang-vien-xay-dung-nhan-giai-tai-dai-hoi-kien-truc-the-gioi

KTS Hoàng Thúc Hào là người Việt Nam Thứ nhất giành giải thưởng Vassilis Sgoutas Prize. Ảnh: NVCC

KTS Hào là người Việt Nam Thứ nhất nhận được giải thưởng này nhờ các đóng góp trong sáng tạo thiết kế cho người nghèo ở vùng cao và nông thôn Việt Nam. Trong bức thư gửi KTS Hoàng Thúc Hào, Chủ tịch UIA Esa Mohamed viết: “Ban giám khảo đã ghi nhận cam đoan của ông đối có việc cải thiện điều kiện sống thường ngày của người Việt Nam ở nông thôn và miền núi, đồng thời vẫn tôn trọng văn hóa bản địa và môi trường môi trường xung quanh”.

Những tác phẩm thiết kế xã hội, cùng đồng nổi trội của KTS Hoàng Thúc Hào đã thuyết phục ban giám khảo, bao gồm ba nhà cùng đồng ở Suối Rè (Hòa Bình), Tả Phìn (Sa Pa) và Cẩm Thanh (Hội An), trường học Lũng Luông (Thái Nguyên), làng Nậm Đăm (Quản Bạ – Hà Giang).

Năm 2016, cụm công trình này và 1 số khác đã giúp giảng viên Đại học Xây dựng giành giải “Nobel Kiến trúc” châu Á SIA-Getz Architecture. Các công trình của KTS Hào đều có tính cùng đồng có đối tượng hưởng lợi là người dân vùng gặp khó, kém phát triển.

Tại sao quý khách nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0