Giúp bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Những bộ phim hoạt hình tại gia không chỉ giúp bé vui chơi, mà còn có thể “thẩm thấu” từ mới và học một vàih phát âm như người bản xứ. Nhiều nghiên cứ

12 nhóm từ tiếng Anh dễ nhầm lẫn
Nhiều đại học nghi ngờ tính chính xác của bảng xếp hạng
Thách thức từ bài toán tổ hợp trong đề thi chọn đội tuyển IMSO

Những bộ phim hoạt hình tại gia không chỉ giúp bé vui chơi, mà còn có thể “thẩm thấu” từ mới và học một vàih phát âm như người bản xứ.

Nhiều nghiên cứu kỹ gần đây đồng loạt chỉ ra lợi ích lớn lao của việc cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm. Đó là một vàih kích thích trí não bé phát triển, tăng chỉ số thông minh, cải thiện kỹ năng giao tiếp xã hội… Đặc biệt, việc tiếp nhận ngoại ngữ nên diễn ra 1 một vàih môi trường xung quanh trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày.

Vì thế, một vài bậc phụ huynh nên chọn cho trẻ một vàih học khiến trẻ say mê, yêu thích và có thể tiếp thu kiến thức 1 một vàih môi trường xung quanh, chứ không nhàm chán, sức ép.

Có nhiều một vàih để trẻ học tốt tiếng Anh như đến trọng điểm ngoại ngữ, nghe nhạc, đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình…

Trong đây, phim hoạt hình nhiều màu sắc, nội dung lôi kéo là 1 trong các một vàih giúp bé dễ tiếp thu kiến thức. Chỉ cần xem lại nhiều lần, bé sẽ vô thức thẩm thấu từ vựng, một vàih phát âm chuẩn của người bản xứ, cũng như tăng khả năng phản xạ.

polyad

Hơn nữa, việc tiếp thu ngôn ngữ thông qua biện pháp nghe nhìn diễn ra song song có một vài vận hành vui chơi, khám phá trong nhà sẽ tạo môi trường ngoại ngữ môi trường xung quanh như đời thực. Điều đây giúp trẻ ghi nhớ tự động và phản xạ linh hoạt trong quá trình giao tiếp.

Hiện nay có nhiều phim hoạt hình hay như Tom & Jerry, Cuộc phiêu lưu của Scooby Doo, Doraemon được khuyến khích cho một vài bé xem đi xem lại nhiều lần. Việc này giúp bé có thể học thuộc các câu thoại thú vị và biết một vàih sử dụng đúng ngữ cảnh.

Một số mẹo hay học tiếng Anh qua phim hoạt hình bố mẹ có thể áp dụng và giải đáp bé như chọn phim không có quá nhiều nhân vật, lời thoại dễ làm, phát âm rõ ràng để bé dễ tiếp nhận. Nên cho bé xem có phụ đề, thuyết minh tiếng Việt trước, sau đây xem lại nhiều lần có phụ đề, lời thoại tiếng Anh.

Để bé nhanh hiểu và nhớ lâu, bố mẹ có thể cộng bé xem phim và trò chuyện về nội dung liên quan như “KH mèo vừa nói gì thế nhỉ”, “litte bird là gì hả con”… Cách này sẽ giúp bé hào hứng hơn, đồng thời tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp.

polyad

Ứng dụng POPS Kids cung cấp một vài phim hoạt hình đã quyết định, thích hợp lứa tuổi một vài bé. Ứng dụng này được tặng cho một vài KH có Samsung Smart TV từ ngày 10/8 đến 10/11.

Tuy nhiên, việc cho trẻ em tiếp cận và sử dụng thiết bị công nghệ tự do sẽ khiến bố mẹ khó giám sát thời gian và kiểm soát nội dung. Các chương trình trực tuyến giống như thế giới ảo, chứa đựng không ít tài liệu xấu có thể khiến trẻ lệch lạc hoặc suy nghĩ sai thực tại. Vì vậy, rất cần chương trình quyết định để tạo sự an toàn cho bé, cũng như sự an tâm cho bố mẹ.

Phụ huynh nên quyết định một vài kênh tài liệu bổ ích chỉ dành cho thiếu nhi, ưu tiên chương trình có tính giáo dục cao để giúp bé học tốt hơn. Cha mẹ cũng cần quy định khung giờ xem thích hợp có thời gian biểu của trẻ…

Tại Việt Nam, hiện POPS Kids TV có thể cung cấp các đề nghị trên. Đây là áp dụng phim ảnh thuần Việt, tích hợp chế độ hẹn giờ, khóa trẻ em, nội dung cập nhật không ngừng nghỉ và được quyết định bởi đội ngũ biên tập viên bí kíp, giúp trẻ tiếp cận có môi trường vui chơi lành mạnh và an toàn. Đặc biệt, một vài chương trình học tiếng Anh được kiến trúc riêng cho trẻ em Việt có nhiều nội dung đa dạng.

Thế Đan

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0