Hà Nội đã giải đáp hơn 4.000 vướng mắc về lĩnh vực thuế

Sau “Tháng triển khai hỗ trợ người nộp thuế” từ ngày 2/3 đến ngày 4/4, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã hỗ trợ, giải đáp 4. 290 vướng mắc, trong đó có 1.

Hà Nội đắt đỏ nhất cả nước
Hà Nội: Nhiều đợt mưa liên tiếp đẩy giá rau xanh tiếp tục tăng cao
Hà Nội xây mới, nâng cấp hàng chục công trình điện phục vụ mùa Hè
Sau “Tháng triển khai hỗ trợ người nộp thuế” từ ngày 2/3 đến ngày 4/4, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã hỗ trợ, giải đáp 4. 290 vướng mắc, trong đó có 1. 656 vướng mắc chính sách thuế, 1. 385 vướng mắc về kê khai thuế và 1. 249 vướng mắc về ứng dụng thuế, cho 3. 687 lượt người nộp thuế trên địa bàn Thủ đô. Theo bà Nguyễn Hải Yến, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế thành phố Hà Nội, do luật thuế điều chỉnh, bổ sung, được Quốc hội thông qua có hiệu lực từ đầu năm nay, nên Cục Thuế đã tổ chức hàng chục lớp tập huấn cho khoảng 100. 000 người nộp thuế trên địa bàn Thủ đô. Trong đó, Cục Thuế đặc biệt lưu ý với người nộp thuế về vấn đề qquyết toán thuế, ứng dụng cải cách thủ tục,…

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Sau “Tháng triển khai hỗ trợ người nộp thuế” từ ngày 2/3 đến ngày 4/4, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã hỗ trợ, giải đáp 4.290 vướng mắc , trong đó có 1.656 vướng mắc chính sách thuế, 1.385 vướng mắc về kê khai thuế và 1.249 vướng mắc về ứng dụng thuế, cho 3.687 lượt người nộp thuế trên địa bàn Thủ đô.
Theo lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội, năm 2015, được đơn vị xác định là “Năm vì doanh nghiệp.” Vì vậy, việc cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế sẽ được triển khai quyết liệt ở Cục Thuế Hà Nội.
Mặt khác, Cục Thuế Hà Nội sẽ cùng với Tổng cục Thuế, kiểm tra, soát xét các thủ tục hành chính rườm rà, báo cáo Chính phủ, cắt bỏ, nhằm giảm thời gian, chi phí cho người nộp thuế trên địa bàn Hà Nội.
Theo bà Nguyễn Hải Yến, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế thành phố Hà Nội, do luật thuế điều chỉnh, bổ sung, được Quốc hội thông qua có hiệu lực từ đầu năm nay, nên Cục Thuế đã tổ chức hàng chục lớp tập huấn cho khoảng 100.000 người nộp thuế trên địa bàn Thủ đô. Trong đó, Cục Thuế đặc biệt lưu ý với người nộp thuế về vấn đề qquyết toán thuế, ứng dụng cải cách thủ tục, hiện đại hóa ngành thuế Thủ đô.

Sếp ngân hàng mất việc sau khi con gái đăng tin nhắn của bố lên mạng

Trước đó, trong tháng 3, tên của ông từng gây chú ý khi báo Anh đăng tải một số tin nhắn qua lại với con gái


Cùng với tuyên truyền giải đáp trực tiếp các thắc mắc, Cục Thuế Hà Nội sẽ còn tiến hành tóm gọi lại các nội dung mới, cần lưu ý để xây dựng thành clip gửi tới một số người nộp thuế.
Năm 2015, trên cơ sở quán triệt tinh thần “Trách nhiệm – kỷ cương,” ngành thuế Thủ đô đã đề ra bảy nhiệm vụ và chín giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ thu được giao./.

COMMENTS