Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Hiệu trưởng xin nghỉ việc khi được điều động về sở làm lãnh đạo

Hơn nửa tháng được ngành giáo dục điều động về làm lãnh đạo phòng, thầy giáo ở Kiên Giang xin trả lại chọn lọc kèm đơn xin nghỉ việc.

Thầy Nguyễn Đình Chung – nguyên Hiệu trưởng THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) cho biết, đã có đơn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh xin trả chọn lọc điều động về Sở làm Phó phòng THPT, kèm theo đơn xin nghỉ việc, vì thấy chọn lọc điều động của cơ quan chủ quản là bất thường, cập rập.

Trước khi làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (nhiệm kỳ 2016-2021) vào tháng 8/2016, ông Chung là hiệu trưởng 1 trường chuyên trên địa bàn.

Trường THPT Võ Văn Kiệt - nơi thầy Chung có nguyện vọng ở lại công tác đến tuổi hưu nhưng không được nhận lời. Ảnh: Hiếu Lam.

Trường THPT Võ Văn Kiệt – nơi thầy Chung có nguyện vọng ở lại công tác đến tuổi hưu nhưng không được nhận lời. Ảnh: Hiếu Lam.

Đầu năm học 2017-2018, ông Chung bất ngờ nhận chọn lọc điều động về làm Phó phòng THPT của Sở.

Đến ngày 16/8, ông gửi đơn xin được công tác ở trường vì gần về hưu. Tuy nhiên, 1 ngày sau, lãnh đạo Sở Giáo dục triệu tập cuộc họp bàn về nội dung điều động ông về Phòng THPT, đồng thời triển khai chọn lọc vào buổi chiều cộng ngày.

“Quyết định điều động quá vội vàng, tôi thấy bị tổn thương”, thầy Chung nói và cho biết hơn 20 năm làm giáo dục, ông luôn đã đi vào hoạt động hoàn hảo nhiệm vụ.

Trao đổi có VnExpress, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thị Minh Giang cho biết, việc điều động ông Chung về làm cán bộ Sở là cực kỳ thông thường, đúng quy định và quy trình. “Trưởng Phòng THPT đã có thông báo về hưu, nên Sở có ý quy hoạch thầy Chung lên thay”, bà Giang nói.

Theo bà Giang, việc thầy Chung trả lại chọn lọc điều động, hay đơn xin nghỉ việc là về mặt tổ chức, phải đợi tập thể tham khảo, giải quyết. “Riêng việc triển khai chọn lọc điều động hoàn toàn không cập rập, vấn đề này đã được tập thể bàn bạc từ lâu, chứ không phải họp buổi sáng rồi buổi chiều triển khai”, bà Giang nói.

Giám đốc Sở Giáo dục cho biết đã có thông báo đề nghị ông Chung bàn giao công việc ở trường cũ, về nhận nhiệm vụ mới, đồng thời phân công thầy giáo khác về làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt.

Ngoài phản ứng của hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt, thì việc Sở đề nghị nhà trường tuyển bổ sung 70 học sinh lớp 10, và 68 học sinh lớp 6 có điểm đầu vào thấp hơn điểm chuẩn quy định, độc đáo có em điểm thi đầu vào lớp 10 chỉ được 8 điểm cũng khiến dư luận cho là bất thường.

Việc này, người đứng đầu ngành giáo dục thừa nhận Sở làm sai, nhưng giải đáp rằng đấy là trường hợp đặc một vàih.

“Em này là con của cán bộ công tác ở đài tỉnh, phụ trách chuyên mục giáo dục mấy chục năm qua, mẹ em đang bệnh nặng nên tôi có hứa giúp đỡ”, bà Giang nói, và giải đáp rằng tuy nhận nhưng phụ huynh phải có đơn cam kết con họ học tập tốt, nếu không đã đi vào hoạt động trong năm học thì phải ra khỏi trường. Còn một vài trường hợp khác Sở chỉ đạo nhận vào cũng có lý do riêng.

Phúc Hưng

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *