HLV ngoại đòi gần tỷ mỗi tháng dẫn dắt tuyển Việt Nam

Winfried Schafer, từng dẫn dắt Thái Lan, quan tâm tới chiếc ghế mà HLV Hữu Thắng bỏ lại nhưng đề nghị mức thu nhập sau thuế 40.000 đôla mỗi tháng. Sa

Guardiola không trách Sterling vì pha hỏng ăn khó tin
Chelsea tái lập phong độ tồi tệ sau hơn 22 năm
Ozil bị ốm vẫn mò tới hộp đêm

Winfried Schafer, từng dẫn dắt Thái Lan, quan tâm tới chiếc ghế mà HLV Hữu Thắng bỏ lại nhưng đề nghị mức thu nhập sau thuế 40.000 đôla mỗi tháng.

Sau khi U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29, HLV Hữu Thắng tuyên bố từ chức. Do vậy Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF phải gấp rút tìm người thay thế. Ở trận đấu có Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2018 mới đây, HLV Mai Đức Chung tạm thời nắm quyền. Rất nhiều HLV ngoại đã gửi hồ sơ về, trong khi 1 số HLV nội tỏ ra dè dặt.

hlv-ngoai-doi-gan-ty-moi-thang-dan-dat-tuyen-viet-nam

HLV Winfried Schafer đang thất nghiệp nhưng chỉ sang Việt Nam nếu được cung cấp về thu nhập. Ảnh: Reuters.

Theo tài liệu của VnExpress, 1 trong các ứng viên vượt trội là Winfried Schafe. Chiến lược gia người Đức từng dẫn dắt Stuttgart, tuyển Cameroon và tuyển Jamaica. Ông cũng không xa lạ gì có bóng đá Đông Nam Á khi từng huấn luyện tuyển Thái Lan từ năm 2011 tới 2013.

Tuy nhiên, khả năng Winfried Schafer trở thành HLV tuyển Việt Nam là khá thấp khi ông đề nghị mức thu nhập không dưới 40.000 đôla mỗi tháng (khoảng 900 triệu đồng). Cộng có thuế thu nhập, thuyền trưởng người Đức có thể ngốn của VFF hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng. Ngoài ra, muốn thuê Winfried Schafer VFF còn phải chi tiền để thuê cả trợ lý của ông.

VFF cho biết rất muốn tìm HLV chất lượng cho tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, mức thu nhập phải trong khả năng hưởng ứng được, con số mà Schafer đề nghị là bất hợp lý.

HLV ngoại gần nhất dẫn dắt tuyển Việt Nam là Toshiya Miura, nhận thu nhập 15.000 đôla mỗi tháng. Ông giúp Việt Nam lọt vào bán kết AFF Cup 2014, giành HC đồng SEA Games 28 nhưng vẫn bị chấm dứt hợp đồng sớm do lối chơi không đẹp mắt và không trọng dụng lứa Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng của bầu Đức. Người thay thế HLV Miura là Nguyễn Hữu Thắng nhận thu nhập 200 triệu đồng mỗi tháng.

Tiền thu nhập là 1 trong các cản trở trong việc tìm HLV ngoại cho tuyển Việt Nam. Mức thu nhập mà 1 số HLV có chút danh tiếng đề nghị đều không dưới 20.000 đôla.

Trong khi đây 1 số HLV nội đều không hào hứng dẫn dắt tuyển sau khi chứng kiến HLV Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc và Nguyễn Hữu Thắng thất bại. Ứng viên sáng giá nhất là Hoàng Anh Tuấn. Chiến lược gia người Khánh Hoà rất thành công khi giúp bóng đá Việt Nam lần Thứ nhất trong lịch sử lọt vào vòng chung kết U20 FIFA World Cup. Ông giai đoạn này dẫn dắt U18 Việt Nam đá giải vô địch Đông Nam Á, toàn thắng sau hai trận (thắng Brunei 8-1 và Philippines 5-0).

Lâm Thỏa

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu dự án này can ho millennium

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0