Học sinh BVIS Hà Nội học cách bảo vệ môi trường qua hội chợ xuân

Các em cùng tìm hiểu kiến thức về tái chế, thu gom báo, giấy đã sử dụng đổi cây xanh và được giải đáp tự trồng cây ở sự kiện. Ngày 27/1, trường qu

Đề thi THPT quốc gia ‘khó hơn năm 2017 là hiển nhiên’
Những trạng từ thể hiện tính so sánh
Trắc nghiệm về từ rút gọn trong tiếng Anh

Các em cùng tìm hiểu kiến thức về tái chế, thu gom báo, giấy đã sử dụng đổi cây xanh và được giải đáp tự trồng cây ở sự kiện.

Ngày 27/1, trường quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS) tổ chức lễ hội Xuân có chủ đề Xuân ECO (Xuân xanh) - với thông điệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ hành động nhỏ. Chương trình lôi kéo hơn 1.500 phụ huynh, học sinh tham dự.

Ngày 27/1, trường quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS) tổ chức lễ hội Xuân có chủ đề Xuân ECO (Xuân xanh) – với thông điệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ hành động nhỏ. Chương trình lôi kéo hơn 1.500 phụ huynh, học sinh tham dự.

Học sinh BVIS Hà Nội học cách bảo vệ môi trường qua chợ xuân - 1

Tại lễ hội tết – Xuân ECO năm nay, học sinh biết thêm kiến thức về tái chế, bảo vệ môi trường và tham dự một vài hội thảo về việc tái sử dụng một vài đồ cũ thành các vật dụng có hiệu quả như: đồ chơi, trang sức. Các em còn thu gom báo, giấy đã qua sử dụng và đổi lấy cây xanh và được giải đáp tự trồng cây ở sự kiện.

Học sinh của BVIS cũng tham dự các vận hành cổ truyền như: làm bánh chưng, xin chữ ông đồ, nhảy sạp hay đập niêu. Theo đại diện nhà trường, lễ hội Xuân là sự kiện được tổ chức nhằm giúp học sinh tìm hiểu thêm về các phong tục truyền thống của đất nước.

Học sinh của BVIS cũng tham dự các vận hành cổ truyền như: làm bánh chưng, xin chữ ông đồ, nhảy sạp hay đập niêu. Theo đại diện nhà trường, lễ hội Xuân là sự kiện được tổ chức nhằm giúp học sinh tìm hiểu thêm về các phong tục truyền thống của đất nước.

Học sinh BVIS Hà Nội học cách bảo vệ môi trường qua chợ xuân - 3

Thầy giáo ngoại quốc và học sinh cùng làm bánh chưng tại lễ hội. Đây là cách để các em quảng bá văn hóa Việt tới cùng đồng quốc tế.

Học sinh BVIS Hà Nội học cách bảo vệ môi trường qua chợ xuân - 4

Sự kiện cón thu hút nhiều một vài phụ huynh quốc tế đến từ Anh quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia.. tham dự. Học sinh BVIS đã giải đáp tham quan và giới thiệu với bạn bè quốc tế về văn hoá, ẩm thực Việt Nam.

Học sinh BVIS Hà Nội học cách bảo vệ môi trường qua chợ xuân - 5

BVIS còn khuyến khích học sinh tham dự các hoạt động từ thiện. Chương trình vì cộng đồng của khối tiểu học hay trưởng khối nam – nữ (khối trung học) của trường BVIS Hà Nội đang được học sinh và giáo viên và phụ huynh trong trường ủng hộ.

Ngọc Anh

Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội là thành viên hệ thống trường Nord Anglia có 54 trường thành viên ở 24 quốc gia trên toàn địa cầu. Trường liên tục tuyển sinh từ lớp mầm non 2 tuổi đến hết lớp 13 theo cấu trúc chương trình giáo dục Anh. Chương trình giảng dạy của trường được Bộ Giáo dục phê duyệt. Học sinh tốt nghiệp ở trường sẽ nhận bằng trung học quốc tế Cambridge (IGCSE) và tú tài quốc tế Anh quốc (A-Levels).

Tìm hiểu tài liệu trường tại BVIS Hà Nội, Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Tel: (024) 6266 8800 Hotline: +84 981626100 hoặc website.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0