Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Học sinh giỏi ở trường làng Trung Quốc được thưởng thịt lợn

Hiệu trưởng trao phần thưởng thiết thực nhằm cải thiện dinh dưỡng trong bữa ăn của học sinh.

SCMP ngày 8/7 cho biết, 50 học sinh giỏi ở 1 trường tiểu học thuộc làng Dudongxiang (Quảng Tây, Trung Quốc) vừa được thưởng 600 gram thịt lợn trong lễ tổng kết năm học diễn ra vào thứ sáu tuần trước. Bên cạnh bằng khen, tảng thịt được treo bằng 1 sợi dây đỏ khiến một vài em hồ hởi vì có thể chia sẻ ngay có gia đình.

Mỗi học sinh giỏi nhận được bằng khen và 600g thịt lợn. Ảnh: SCMP

Mỗi học sinh giỏi nhận được bằng khen và 600g thịt lợn. Ảnh: SCMP

Hiệu trưởng Zhang cho biết, 1 nhà hảo tâm ở Bắc Kinh, Yang Qian, đã tặng trường 1.425 nhân dân tệ (khoảng 5 triệu đồng) để mua phần thưởng cho cá nhân đạt thành tích hoàn hảo trong năm học. Ông chọn lọc dùng số tiền mua thịt lợn từ nông dân địa phương, các người đang phải vật lộn kiếm cơm qua ngày.

“Trước đấy, chúng tôi thưởng tiền mặt cho học sinh để ghi nhận nỗ lực trong học tập, nhưng 1 số em đã tự ý tiêu tiền và không nói có bố mẹ”, Zhang nói.

Thầy hiệu trưởng hy vọng việc thưởng thực phẩm vừa khuyến khích một vài em học tập, vừa có lại bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

90% học sinh trong trường là “các đứa trẻ bị bỏ lại”, thuật ngữ quen thuộc ở Trung Quốc. Các em thuộc nhóm 61 triệu trẻ có bố, mẹ hoặc cả hai rời làng quê để lên tìm việc ở một vài đô thị lớn. Theo báo cáo năm 2013 của Hội Phụ nữ Trung Quốc, con số này chiếm 22% trẻ trên toàn quốc.

Các em có thể chia sẻ phần thưởng có gia đình. Ảnh: SCMP

Các em có thể chia sẻ phần thưởng có gia đình. Ảnh: SCMP

Phần thưởng thiết thực nhận được sự tán dương của người dùng mạng xã hội khi đăng lên Weibo.

“Tôi rất hạnh phúc khi xem các hình ảnh này nhưng cũng rất buồn cho một vài em”, 1 người bình luận trên Weibo, biểu hiện sự cảm thông đối có tình cảnh của các đứa trẻ bị bỏ lại.

Bạn đang xem chuyên mục giao duc etesol.edu.vn ở https://etesol.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.