Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Học sinh vào trường Trần Đại Nghĩa sẽ phải khảo sát bằng tiếng Anh

Các quận huyện phải đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học trong địa bàn theo phân tuyến, ưu tiên cho học sinh thường trú trên địa bàn, sĩ số không vượt quá 45 học sinh/lớp. Các em theo học chương trình này phải hoàn thành chương trình tiểu học theo chương trình tích hợp hoặc chương trình tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo có đủ năng lực tiếng Anh theo quy định trình độ đủ điều kiện theo học chương trình tích hợp bậc THCS. Đối với việc tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định, điều kiện xét tuyển là những học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học và có đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 6; đạt giải thể dục thể thao cấp quận, cấ…

Lớp 6: Xét tuyển từ ngày 15/6
Về tuyển sinh lớp 6, thành phố không tổ chức thi tuyển. Các quận huyện phải đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học trong địa bàn theo phân tuyến, ưu tiên cho học sinh thường trú trên địa bàn, sĩ số không vượt quá 45 học sinh/lớp. Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/6 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7.
Đối với tuyển sinh vào lớp 6 tăng cường ngoại ngữ, các trường THCS quận, huyện phải tiếp nhận học sinh đã được công nhận đạt yêu cầu cấp tiểu học của chương trình và có điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên, hoặc có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên, hoặc có chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu.
Riêng tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa , học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 ở mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên sẽ được lựa chọn. Ngoài ra, học sinh còn tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.
Đối với việc tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định, điều kiện xét tuyển là những học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học và có đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 6; đạt giải thể dục thể thao cấp quận, cấp TP HCM, Hội khỏe Phù Đổng. Trường có thể nhận học sinh ở các tỉnh, thành nếu có đủ điều kiện theo quy định của trường. Học sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại trường từ ngày 18/5 đến ngày 27/6.
Việc tuyển sinh vào lớp 6 chương trình tích hợp sẽ được thực hiện tại các quận, huyện có trường tiểu học thực hiện chương trình tích hợp để đảm bảo tính liên thông. Các em theo học chương trình này phải hoàn thành chương trình tiểu học theo chương trình tích hợp hoặc chương trình tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo có đủ năng lực tiếng Anh theo quy định trình độ đủ điều kiện theo học chương trình tích hợp bậc THCS. Sĩ số không vượt quá 35 học sinh/lớp.
Lớp 10 sẽ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ
Đối với tuyển sinh lớp 10, các trường ngoài công lập tuyệt đối không tổ chức thi tuyển dưới bất kỳ hình thức nào và phải ưu tiên nhận học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn TP HCM.

Dưa hấu rớt giá vì nông dân?

Ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi thống kê năm nay diện tích trồng dưa trên toàn tỉnh là hơn 1.100 ha, trong đó có khoảng 300 ha (tương đương hơn 10.000 tấn) cần thu hoạch sớm. Ông Đào Minh Hường – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Q…


Các trường THPT công lập sẽ tổ chức thi tuyển với môn thi vào lớp 10 chuyên và không chuyên sẽ cố định hàng năm gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Ngày thi sẽ là 11-12/6. Môn Ngữ văn và Toán thi trong 120 phút, Ngoại ngữ 60 phút. Các bài thi chuyên, môn Hóa học và môn Ngoại ngữ là 120 phút, các môn khác là 150 phút.
Riêng tuyển sinh tại trường chuyên Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định, điều kiện xét tuyển là học sinh theo học đã tốt nghiệp THCS và có đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 10; đạt giải thể dục thể thao cấp quận, cấp TP HCM, Hội khỏe Phù Đổng. Học sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại trường từ ngày 25/5 đến ngày 20/6. Trường cũng được nhận học sinh tốt nghiệp THCS của các tỉnh khác nếu có đủ điều kiện theo quy định.