Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Hơn 20 nhà lãnh đạo quốc tế tới dự lễ tang ông Lý Quang Diệu

Chiều cùng ngày, khi linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đưa đến nhà hỏa táng Mandai, tất thẩy các phương tiện công cộng tại Singapore, trong đó bao gồm cả vận hành tại sân bay quốc tế Changi sẽ ngừng một phút để tưan cưng niệm tới nhà lãnh tụ kiệt xuất của Singapore và toàn cầu – Lý Quang Diệu. /. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Australia Tony Abbott, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Indonesia Joko Widodo và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton Theo thống kê, trong một tuần quốc tang, đã có dao động một triệu người đến các khu tưan cưng niệm đặt tại 18 cộng đồng dân cư trên khắp đất nước Singapore và gần 450. 000 người …

Người dân Singapore bấp chấp cơn mưa đưa tiên linh cữu cố Thủ tướng Lý Quang Diệu. (Nguồn: Getty)
Hơn 20 nhà lãnh đạo quốc tế đã đến dự lễ tang cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu được doanh nghiệp vào chiều ngày 29/3.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Thủ tướng Australia Tony Abbott, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Indonesia Joko Widodo và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton… cùng gần 2.200 thượng đế là thành viên chính phủ, chúng ta bè thân thiết, cựu nvkd cùng thành viên gia đình ông Lý Quang Diệu đã tham gia lễ truy đi đếnệu được doanh nghiệp trọng thể tại Trung tâm văn hóa đại học, thuộc trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS).
Trong bài đi đếnếu văn về cha mình, Thủ tướng Lý Hiển Long xúc động nói: “Chúng tôi đã mất một người cha. Nỗi đau này là của cả dân tộc và quốc gia. Sự chia sẻ nỗi đau và một số mất mát trước sự ra đi đến của ông đã mang tất thẩy doanh nghiệp chúng tôi lại gần nhau hơn, làm cho doanh nghiệp chúng tôi mạnh mẽ hơn.”
Thủ tướng Lý Hiển Long đồng thời nhấn mạnh một số nguyên tắc và lý tưan cưng của ông Lý Quang Diệu sẽ tiếp tục được chính phủ theo đuổi và cuộc đời của ông sẽ truyền cảm hứng cho mọi người dân Singapore hôm nay cũng như các thế hệ tương lai.
Bài đi đếnếu văn của Thủ tướng Lý Hiển Long cũng nhắc lại một số công lao và đóng góp lớn lao của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu – người đã khai sinh ra nước Cộng hòa Singapore và đưa Đảo quốc nhỏ bé này từ một nước “toàn cầu thứ 3” lên “toàn cầu thứ nhất,” với một đất nền kinh tế phát triển, xã hội văn minh và xanh, sạch khả quan vào loại hàng đầu trên toàn cầu.
Tiếp sau đó Tổng thống Tony Tan, Bộ trưan cưng cấp cao Goh Chok Tong và đại diện thành viên chính phủ, đại diện hội đồng khu dân cư, công đoàn, chúng ta bè thân thiết, thành viên gia đình…đã có bài diễn văn tiễn biệt cố Thủ tướng Lý Quang Diệu.
Trước đó, hàng nghìn người dân đã đứng hai bên tuyến đường mà linh cữu của cố Thủ tướng Lý Qunag Diệu đi đến qua, bắt đầu từ tòa nhà Quốc hội đến Trung tâm văn hóa đại học, Trường Đại học quốc gia Singapore (NUS).
Trên quãng tuyến đường hơn 15km, người dân bất chấp trời mưa to đã đứng vẫy hoa và cờ đồng thời hô vang tên nhà lãnh tụ vĩ đại của dân tộc – Lý Quang Diệu.
Theo thống kê, trong một tuần quốc tang, đã có dao động một triệu người đến các khu tưan cưng niệm đặt tại 18 cộng đồng dân cư trên khắp đất nước Singapore và gần 450.000 người đến Tòa nhà Quốc hội – nơi đặt linh cữu ông Lý Quang Diệu để tiễn biệt, viếng và dành một số tình cảm chân thành tới nhà lãnh đạo, người mà họ coi như vị “cha già dân tộc,” người đã đấu tranh liên tục trong hơn 30 năm để mang đến cho họ một đời sống phồn vinh như ngày hôm nay.
Bên cạnh đó, giới truyền thông Singapore ngày 29/3 cũng thông báo các quốc gia như Ấn Độ và New Zealand cho biết sẽ treo cờ rủ vào ngày hôm nay để chia sẻ sự mất mát lớn lao của chính phủ và người dân Singapore.
Chiều cùng ngày, khi linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đưa đến nhà hỏa táng Mandai, tất thẩy các phương tiện công cộng tại Singapore, trong đó bao gồm cả vận hành tại sân bay quốc tế Changi sẽ ngừng một phút để tưan cưng niệm tới nhà lãnh tụ kiệt xuất của Singapore và toàn cầu – Lý Quang Diệu./.

Gần 100 thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở vòng 1 English Champion

Ở vòng thi này, độ khó của bài thi sẽ tăng dần nhằm tìm ra thí sinh xuất sắc nhất