Hơn 70 triệu USD xây nhà máy dầu ăn lớn nhất Việt Nam

. Sau giai đoạn I, hoàn thành vào tháng 12/2016, nhà máy có thể đạt công suất 600 tấn, với các sản phẩm dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu cọ, dầu cá Đây

Việt Nam đẫm nước mắt sau trận lượt về
Lãnh đạo IMF: ‘Việt Nam sẽ có tương lai xán lạn nếu cải cách tốt’
“HLV Miura đang tạo nên sức sống mới cho đội tuyển Việt Nam”
. Sau giai đoạn I, hoàn thành vào tháng 12/2016, nhà máy có thể đạt công suất 600 tấn, với các sản phẩm dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu cọ, dầu cá Đây là liên doanh giữa Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) và Công ty Musim Mas Vietnam Oils & Fats (Singapore)

Dự án nêu trên vừa được khởi công sáng nay (10/7) với chủ đầu tư là Công ty TNHH Dầu thực vật Miền Bắc. Đây là liên doanh giữa Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) và Công ty Musim Mas Vietnam Oils & Fats (Singapore).

Theo đó, nhà máy được xây dựng trên khu đất có diện tích 5,5 ha với tổng vốn đầu tư hơn 71,5 triệu USD , công suất thiết kế 1.500 tấn một ngày – lớn nhất Việt Nam hiện nay. Sau giai đoạn I, hoàn thành vào tháng 12/2016, nhà máy có thể đạt công suất 600 tấn, với các sản phẩm dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu cọ, dầu cá… phục vụ thị trường Việt Nam và quốc tế.

Theo khảo sát của Bộ Công Thương, bình quân dầu ăn tiêu thụ tính theo đầu người ở Việt Nam hiện ở mức 9,2kg một năm. Con số này có thể tăng lên 16,2 kg vào năm 2020. Do đó, Việt Nam được coi là thị trường tiềm năng của các nhà đầu tư trên lĩnh vực sản xuất, chế biến dầu ăn.

Lê Hoàng

Kiểm toán kiến nghị Sabeco nộp bù 408 tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt

Trong văn bản gửi Bộ Công Thương, Sabeco chấp thuận nộp bổ sung hơn 58 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và các khoản thu khác, nhưng không đồng tình với yêu cầu về thuế tiêu thụ đặc biệt.


COMMENTS