Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Indonesia và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế

Tổng thống Joko Widodo hoan nghênh sự gia tăng giá trị đầu tư của Trung Quốc tại Indonesia và hy vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào quốc đảo, đặc biệt là trong các lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng. Về phần mình, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định hợp tác kinh tế Indonesia-Trung Quốc là hợp tác “đôi bên cùng có lợi,” đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Indonesia như một điểm đến đầu tư lớn. Phát biểu tại hội nghị, Tổng thống Joko Widodo đã nhấn mạnh cơ hội vàng của Indonesia và mong muốn các doanh nghiệp Trung Quốc tăng cường đầu tư vào nước này trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các dự án liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng. Tổng thống Joko Wido…

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn thông báo từ Bộ ngoại giao Indonesia cho biết trong khuôn khổ chuyến công du Trung Quốc, ngày 28/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.
Hai bên tập trung thảo luận vấn đề hợp tác song phương trong các lĩnh vực kinh tế bao gồm hàng hải, công nghiệp và năng lượng.
Tổng thống Joko Widodo hoan nghênh sự gia tăng giá trị đầu tư của Trung Quốc tại Indonesia và hy vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào quốc đảo, đặc biệt là trong các lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng.
Tổng thống Indonesia đã đề cập một số lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới như công nghệ chế biến than, các dự án khí đốt và điện, cũng như việc xây dựng các đập, cảng nước sâu ở Indonesia.
Ông Widodo cũng khuyến khích việc thực hiện Kế hoạch 5 năm hợp tác kinh tế và thương mại Indonesia-Trung Quốc.
Tổng thống Joko Widodo và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã cùng tham dự Diễn đàn xúc tiến đầu tư, kinh doanh giữa Indonesia và Trung Quốc.
Phát biểu tại hội nghị, Tổng thống Joko Widodo đã nhấn mạnh cơ hội vàng của Indonesia và mong muốn các doanh nghiệp Trung Quốc tăng cường đầu tư vào nước này trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các dự án liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện Indonesia đã có nhiều tiến bộ trong cải thiện môi trường đầu tư, nhất là khắc phục và cải tiến để việc cấp giấy phép đầu tư nhanh chóng, thuận lợi hơn.
Về phần mình, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định hợp tác kinh tế Indonesia-Trung Quốc là hợp tác “đôi bên cùng có lợi,” đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Indonesia như một điểm đến đầu tư lớn.
Thủ tướng Lý Khắc Cường nhận định có ít nhất hai điểm tương đồng giữa Indonesia và Trung Quốc, đó là dân số đông và các tiềm năng kinh tế có thể bổ sung cho nhau. Khai thác tiềm năng hợp tác kinh tế Indonesia-Trung Quốc tối đa có thể cải thiện phúc lợi kinh tế của cả hai nước.
Cùng ngày, Tổng thống Joko Widodo cũng đã có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Trương Đức Giang tại Đại lễ đường nhân dân.
Tại cuộc gặp, Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác nghị viện giữa Indonesia-Trung Quốc cũng như tăng cường sự hiểu biết và gần gũi giữa nhân dân hai nước.
Chiều 28/3, Tổng thống Joko Widodo cùng đoàn tháp tùng đã đến tỉnh Hải Nam dự Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) năm 2015./.

Xuất khẩu thủy sản quý I giảm sâu

Hiện nay, Ấn Độ vào vụ thu hoạch tôm, sản lượng bán ra nhiều vì nước này không có cơ sở hạ tầng để trữ hàng, khiến giá tôm trên thị trường quốc tế giảm 2 USD một kg so với cuối năm ngoái