Khấm khá nhờ nuôi ba ba ở miền Tây

. Giám đốc HTX ba ba Thạnh Lợi, ông Đinh Công Thủ có nguồn lợi nhuận trên một tỷ đồng từ việc nuôi 10. 000 ba ba tiết lộ “Nuôi ba ba rất nhẹ vốn đầu t

Sáp nhập ngân hàng kịch tính hơn
Tỷ phú Trung Quốc làm từ thiện toàn bộ tài sản
Làm gì để sinh lời từ vốn 50 triệu đồng?
. Giám đốc HTX ba ba Thạnh Lợi, ông Đinh Công Thủ có nguồn lợi nhuận trên một tỷ đồng từ việc nuôi 10. 000 ba ba tiết lộ “Nuôi ba ba rất nhẹ vốn đầu tư. Đến nay mô hình nuôi ba ba được anh nuôi theo hình thức sinh sản với số lượng 300 con giống/ngày được bán với giá 1. 000 đồng một con, trừ hết chi phí lãi 9 triệu đồng tháng. Năm 2009 anh Truyền tham quan mô hình nuôi ba ba của Hợp tác xã (HTX) ba ba Thạnh Lợi. Thấy vậy, các thành viên trong HTX đã hỗ trợ cho vay 30 triệu đồng để anh Truyền tập tành nuôi ba ba. Năm 2009, 11 xã viên của HTX thả nuôi 5. 000 ba ba nay đã tăng trên 60

Trong khi đó, anh Phan Văn Truyền ngụ ấp Láng Hầm B, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) cũng từ hai bàn tay trắng khấm khá lên nhờ nghề này. Năm 2009 anh Truyền tham quan mô hình nuôi ba ba của Hợp tác xã (HTX) ba ba Thạnh Lợi. Dù rất muốn đầu tư song anh không có vốn. Thấy vậy, các thành viên trong HTX đã hỗ trợ cho vay 30 triệu đồng để anh Truyền tập tành nuôi ba ba.

Xuất thân là người làm thuê, những ngày đầu học nghề, vợ chồng anh Truyền dùng số vốn của HTX cho vay để mua đất, đào ao và thả 500 con ba ba giống. Sau 2 năm đàn ba ba đạt kích cỡ thu hoạch bán cho lợi nhuận 80 triệu đồng. Từ nguồn lợi nhuận ban đầu, anh Truyền quyết định tăng số lượng ba ba lên 1.000 con. Để tránh thất thoát, anh dừng tôn xung quanh ao và đặt bọng để đưa nước lưu thông theo thủy triều.

Đến nay mô hình nuôi ba ba được anh nuôi theo hình thức sinh sản với số lượng 300 con giống/ngày được bán với giá 1.500 – 2.000 đồng một con, trừ hết chi phí lãi 9 triệu đồng tháng. Nhờ vậy năm 2012 gia đình anh Truyền được công nhận thoát nghèo. Từ việc nuôi ba ba mà anh có điều kiện sang thêm đất, sắm xe và xây căn nhà trên 150 triệu đồng.

Giám đốc HTX ba ba Thạnh Lợi, ông Đinh Công Thủ có nguồn lợi nhuận trên một tỷ đồng từ việc nuôi 10.000 ba ba tiết lộ: “Nuôi ba ba rất nhẹ vốn đầu tư. Đối với chi phí 1.000 ba ba giống, đào ao, thức ăn… khoảng 50 triệu đồng”.

Năm 2009, 11 xã viên của HTX thả nuôi 5.000 ba ba nay đã tăng trên 60.000 con. Sau 3 năm tham gia SX, HTX có 3 xã viên đã thoát nghèo còn những xã viên khác vươn lên khá giàu.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

Bốn cách kiếm tiền từ căn nhà đang ở

Nếu bạn có một căn phòng trống hay thậm chí là cả căn nhà, hãy cho thuê với khách du lịch, sinh viên hoặc bất cứ đối tượng nào có nhu cầu.


COMMENTS