Khởi công xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210

Ngày 10/9/2017 tỉnh Bến Tre vừa tổ chức lễ bắt đầu làm bia tưởng niệm đường dây giao liên A210. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đường dâ

Chồng tôi dứt tình vì cô chủ quán bia lẳng lơ
Quê hương của HLV đội tuyển U23 VN đẹp đến nao lòng
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 11/7

Ngày 10/9/2017 tỉnh Bến Tre vừa tổ chức lễ bắt đầu làm bia tưởng niệm đường dây giao liên A210.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đường dây giao liên A210 nối hai xã Lương Hoà- Phong Mỹ (trạm B4) là 1 trong 18 đường dây giao bưu vận của Cách mạng Miền Nam- 1 mắt xích trọng yếu trong hệ thống giao thông huyết mạch vận chuyển thư từ, vũ khí, hàng hoá chiến lược, đưa đâyn cán bộ, bộ đội liên tỉnh Trà Vinh- Bến Tre- Gò Công để lên Miền hoặc về Trung ương Cục.

vietnamnet

Nghi thức bắt đầu làm thi công bia tưởng niệm đường dây giao liên A210

Các lực lượng chắc chắn đường dây nòng cốt là cán bộ, chiến sĩ giao bưu vận và du kích Lương Hoà- Phong Mỹ đã vượt qua mọi gặp khó, đâyi lạnh, bom đạn, luôn đã đi vào hoạt động trách nhiệm giữ vững giao thông suốt từ những năm 1960 đến ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975.

vietnamnet
CEO Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và lãnh đạo Tập đoàn Sovico trao biểu trưng tài trợ thi công bia tưởng niệm đường dây giao liên A210.

Từ ý nghĩa thiêng liêng đây, những cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Sovico ( ngân hàng HDBank, Hãng hàng không Vietjet, doanh nghiệp cổ phần địa ốc Phú Long… ) đã góp 1,5 tỷ đồng thi công bia tưởng niệm đường dây giao liên A210.

Trong khuôn khổ sự kiện, ngày 9/9/2017 những cán bộ nhân viên tập đoàn cộng 80 bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên cũng tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho gần 1000 người dân có tình cảnh gặp khó trên địa bàn tỉnh, tặng quà cho 900 gia đình ở 9 huyện, thị, gồm lương thực và tiền mặt.

vietnamnet
Đoàn y bác sĩ và những tình nguyện viên từ Tập đoàn Sovico và những đơn vị thành viên khám chữa bệnh miễn phí cho người dân.
vietnamnet
Gần 1000 người dân được khám chữa bệnh và nhận thuốc miễn phí

Cùng ngày, ở bến phà Lương Hoà người dân cộng những tăng ni, phật tử và đã thả hàng ngàn ngọn đèn hoa đăng tri ân người đã khuất và thắp 6000 ngọn nến tưởng niệm ở nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre.

vietnamnet
Các em học sinh xã Lương Hoà tham dự thả đèn hoa đăng tri ân anh hùng liệt sĩ

Xuân Thạch

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0