Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Không chấp nhận nhà 8B Lê Trực hiến phần xây dựng sai

. Đã sai cần phải xử lý nghiêm, chủ đầu tư không thể dùng hình thức này để đổi lại cho những sai phạm đã gây ra, Ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Quang Nghị trao đổi với báo chí trước đề xuất của chủ đầu tư toà nhà 8B Lê Trực, Hà Nội. Cụ thể, đó là đề xuất hiến phần diện tích xây dựng sai phép bị buộc phải phá dỡ (khoảng 6. 000 m2) cho Nhà nước để sử dụng vào những mục đích công cộng, công ích. Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 23/11, ông Phạm Quang Nghị cho biết chưa nghe thông tin về đề xuất “hiến” diện tích sai phạm này của chủ đầu tư, thành phố cũng chưa được báo cáo về việc này. Tuy nhiên, ông Nghị khẳng định, nếu có đề xuất như vậy thì Hà Nội cũng không chấp nhận vì “đã sai như thế rồi, cần phải xử lý nghiêm, chủ đầu tư không thể dùng hình thức này để đổi lại cho những sai phạm đã gây ra”

Cất nóc dự án Home City Trung Kính

Ngày 23/11, chủ đầu tư Văn Phú Invest đã tổ chức lễ cất nóc khu căn hộ Home City, 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.Với chất lượng và tiến độ xây dựng nhanh, hiện dự án đã xong phần thô, phần đế dự án cũng đã cơ bản hoàn thiện, dự kiến các căn hộ Home City được bàn giao cho khách hàng vào quý 4/2016, đúng theo tiến độ cam kết.Home City một mặt tiếp giáp với tuyến đường Trung Kính, mặt chính của dự án tiếp giáp khu công viên cây xanh – giải trí – giáo dục với quy mô hơn 12 ha, với nhiều hạng mục bao gồm hồ điều hòa, hệ thống bãi đỗ xe ngầm; khu vui chơi thiếu nhi; khu thể thao.Dự án cũng gần ngay các trường học nổi tiếng Hà Nội như: Amsterdam, Nguyễn Siêu, Yên Hòa và các địa điểm thiết yếu: Bệnh viện Giao thông Vận tải, BigC Thăng Long, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, công viên Cầu Giấy…Dự án nằm trong quần thể các khu đô thị Trung Yên, Nam Trung Yên, Trung Hòa Nhân Chính… đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.


Đã sai cần phải xử lý nghiêm, chủ đầu tư không thể dùng hình thức này để đổi lại cho những sai phạm đã gây ra, Ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Quang Nghị trao đổi với báo chí trước đề xuất của chủ đầu tư toà nhà 8B Lê Trực , Hà Nội.Cụ thể, đó là đề xuất hiến phần diện tích xây dựng sai phép bị buộc phải phá dỡ (khoảng 6.000 m2) cho Nhà nước để sử dụng vào những mục đích công cộng, công ích.Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 23/11, ông Phạm Quang Nghị cho biết chưa nghe thông tin về đề xuất “hiến” diện tích sai phạm này của chủ đầu tư, thành phố cũng chưa được báo cáo về việc này.Tuy nhiên, ông Nghị khẳng định, nếu có đề xuất như vậy thì Hà Nội cũng không chấp nhận vì “đã sai như thế rồi, cần phải xử lý nghiêm, chủ đầu tư không thể dùng hình thức này để đổi lại cho những sai phạm đã gây ra”.Ông Nghị cũng không đồng tình với lập luận có buộc phá dỡ phần sai phạm thì cũng là một sự lãng phí vì vốn đầu tư công trình, xét cho cùng cũng là tài sản của xã hội. “Đúng là sự lãng phí nào cũng đáng tiếc nhưng nếu đừng làm sai từ đầu thì tốt hơn. Nhà nước không khuyến khích những việc làm như thế. Nếu đồng ý làm như vậy thì sau sẽ có nhiều chủ đầu tư khác cũng làm sai như thế mà nếu thoát được, chủ đầu tư hưởng lợi, không thoát được thì lại nói là hiến choNhà nước theo kiểu… phạt cho tồn tại”, ông thể hiện quan điểm.Người phụ trách Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh, Nhà nước không bao giờ đồng ý và khuyến khích cho cách làm như thế. Và, Hà Nội chưa có tiền lệ này.
Ông Nghị cũng đề nghị dư luận, báo chí không nên tán thành, cổ vũ, nghiêng theo hướng đề xuất của chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực.