Kinh Đô chuyển nhượng thương hiệu cho đối tác nước ngoài

. Phó tổng giám đốc Trần Quốc Việt cho biết, thực phẩm và gia vị vừa có độ phủ lớn vừa có tần suất sử dụng cao. Về chiến lược sắp tới, công ty cho biế

Tích nước hồ chứa thủy điện Xekaman 1 do Việt Nam đầu tư tại Lào
Hơn 600 đơn đăng ký đóng tàu cá, 31 người được vay
Quy Nhơn: Xây dựng quần thể sân golf, biệt thự trên 300ha
. Phó tổng giám đốc Trần Quốc Việt cho biết, thực phẩm và gia vị vừa có độ phủ lớn vừa có tần suất sử dụng cao. Về chiến lược sắp tới, công ty cho biết sẽ tập trung vào ngành hàng thiết yếu. “Bánh kẹo được bày bán rộng khắp nhưng không phải ai cũng có thể dùng hàng ngày. Do vậy, doanh nghiệp cho rằng độ lớn của ngành thực phẩm gia vị sẽ gấp 12 lần bánh kẹo hiện nay. Ngoài ra, trong lĩnh vực tiêu dùng nhanh (FMCG), thực phẩm gia vị chiếm tỷ trọng 26%, trong đó sản phẩm đóng gói chiếm 24%, chỉ còn 2% cho lĩnh vực bánh kẹo

Về chiến lược sắp tới, công ty cho biết sẽ tập trung vào ngành hàng thiết yếu. Phó tổng giám đốc Trần Quốc Việt cho biết, thực phẩm và gia vị vừa có độ phủ lớn vừa có tần suất sử dụng cao. “Bánh kẹo được bày bán rộng khắp nhưng không phải ai cũng có thể dùng hàng ngày. Còn gia vị, thực phẩm thì hầu như mọi bếp ăn gia đình Việt đều dùng đến”, ông chia sẻ.

Ngoài ra, trong lĩnh vực tiêu dùng nhanh (FMCG), thực phẩm gia vị chiếm tỷ trọng 26%, trong đó sản phẩm đóng gói chiếm 24%, chỉ còn 2% cho lĩnh vực bánh kẹo. Do vậy, doanh nghiệp cho rằng độ lớn của ngành thực phẩm gia vị sẽ gấp 12 lần bánh kẹo hiện nay.

Vào tháng 5 vừa qua, Kinh Đô liên doanh với Công ty TNHH Saigon Ve Wong xây nhà máy sản xuất mì ăn liền, gia vị, cháo, nui, phở, nước chấm… tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh. Kinh Đô sở hữu 49% và Saigon Ve Wong chiếm 51% cổ phần.

Mới đây nhất, doanh nghiệp ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Fleda Global Ventures (FGV) của Malaysia và Tập đoàn Indo – Trans Logistics Corporation (ITL). Ba bên sẽ sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dầu cọ đóng chai tại thị trường Việt Nam và tiến tới việc lập liên doanh. Dự kiến, Kinh Đô nắm 45% cổ phần, 2 đơn vị còn lại là 55%.

Tại đại hội, cổ đông thống nhất phương án trích hơn 4.400 tỷ đồng để hoàn tất việc mua lại 30% tổng số cổ phiếu phát hành để làm cổ phiếu quỹ. Kinh Đô đang trong quá trình tìm kiếm sản phẩm và đối tác phù hợp để tiến hành các hoạt động M&A ở ngành hàng thực phẩm thiết yếu.

Công ty đang có lượng tiền mặt 9.568 tỷ đồng, trong đó chi cho cổ tức 4.620 tỷ đồng, dành 1.725 tỷ đồng cho hoạt động đầu tư dầu ăn, mì gói, các sản phẩm từ sữa… Số tiền còn lại 3.223 tỷ đồng sẽ dành để cho các hoạt động đầu tư khác.

Năm 2014, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần 4.953 tỷ đồng (giảm 4% so với kế hoạch), lãi sau thuế 537 tỷ đồng, tổng tài sản xấp xỉ 8.000 tỷ. Thù lao cho Hội đồng quản trị 10,7 tỷ đồng (tương đương 2% lãi sau thuế).

Mai Thương

Giao tiếp với nhân viên – bí quyết thành công của nhà lãnh đạo

Những số liệu này cho thấy hầu hết lãnh đạo đều không tận dụng những khoảnh khắc vàng để nhân viên nhận ra tấm lòng của họ.


COMMENTS