Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Kỳ nghỉ đông bất thường của cậu bé có mẹ tới Vũ Hán nhận nhiệm vụ

Góc nhìn chân thật, ngây thơ và câu chuyện cảm động về người mẹ nhận nhiệm vụ tới Vũ Hán ngày cuối năm của Yang Xiayu nhận được nhiều lời khen từ giáo viên và cộng đồng mạng.

“Ngày tất niên, tiếng chuông tel leng keng làm mình thức giấc.

Tiếng mẹ trả lời tel: ‘Vâng, giám đốc. Tôi đang nghỉ phép ở Thường Châu. Được, tôi sẵn sàng lên đường ngay lập tức’.

Rất mau chóng, bố mẹ mình bật đèn, mặc áo khoác và thu dọn đồ đạc. Họ cũng không kịp giải đáp nhiều có ông bà, chỉ nói là có nhiệm vụ cần đi gấp. Đúng 7h, cả nhà ăn sáng qua loa rồi lên đường về Thượng Hải, để mẹ dự trù đi Vũ Hán”.

Đó là đoạn mở đầu của bài văn “Kỳ nghỉ mùa đông bất thường nhất” do Yang Xiayu, học sinh lớp 6 ở Thượng Hải, Trung Quốc viết, được chia sẻ trên mạng xã hội một vài ngày gần đây, theo The Paper.

Mẹ của Yang, cô Xia Haizhen là y tá ở 1 trung tâm y tế quân y ở đô thị Thượng Hải, nhận nhiệm vụ cộng đồng nghiệp tới Vũ Hán tiếp cứu ngay đêm giao thừa.

Ky nghi dong bat thuong cua cau be co me toi Vu Han nhan nhiem vu hinh anh 1 166.jpg

Mẹ của Yang Xiayu nhận nhiệm vụ tới Vũ Hán tiếp cứu ngay đêm giao thừa.

Khi được giao viết 1 bài văn ở nhà làm bài tập nghỉ đông, Yang kể lại khoảnh khắc mẹ em gấp rút nhận nhiệm vụ đến nơi hiểm nguy để ứng cứu. Góc nhìn chân thật, ngây thơ của cậu bé và câu chuyện cảm động nhận được nhiều lời khen từ giáo viên và cộng đồng mạng.

Trong bài văn có đoạn:

“Đây đúng là 1 điều khủng khiếp để đâyn mừng năm mới[…] Mẹ hỏi mình: ‘Con có biết vì sao mẹ lại không cộng cả nhà đâyn năm mới mà tới Vũ Hán không?’.

Mình lắc đầu. ‘Có 1 loại virus mới xuất hiện ở đây, hiện có người chết và hàng nghìn người nhiễm bệnh. Người dân ở đây đang bị cô lập và cần một vài người như mẹ giúp'[…]

Vũ Hán, đêm nay mọi người không cô đơn nữa. Mẹ và một vài đồng nghiệp sắp tới rồi. Ngày mai là ngày Thứ nhất của năm mới, kỳ nghỉ đông của mình vẫn tiếp tục. Mẹ cũng sẽ chiến thắng sớm thôi. Vũ Hán sẽ an toàn”.

Ky nghi dong bat thuong cua cau be co me toi Vu Han nhan nhiem vu hinh anh 2 tang_vien_8.jpeg

Hàng trăm cán bộ quân y Trung Quốc tới Vũ Hán giúp đối phó dịch virus corona. Ảnh: China Daily.

Sau khi bài văn của Yang lan truyền trên mạng, cô Xia cũng biết tin và gửi lời khen ngợi, động viên con trai.

Sau khi Xia đến Vũ Hán, Yang và bố không dám gọi điện cho cô không ngừng nghỉ vì sợ ảnh hưởng đến công việc.

“Chúng tôi thường chờ tel gọi đến. Đôi khi cô ấy gọi vào nửa đêm hoặc giữa trưa khi tranh thủ nghỉ giải lao vì quá trình cởi đồ bảo hộ và vệ sinh rất phiền phức”, bố Yang chia sẻ, bày tỏ luôn ủng hộ công việc của vợ.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published.