Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Lợi ích của tài chính tiêu dùng cá nhân ở Việt Nam

Lợi ích của tài chính tiêu dùng cá nhân ở Việt Nam

Tài chính tiêu dùng cá nhân hiện nay được đánh giá là một trong những công cụ  hiệu quả  thúc đẩy  sự phát triển của nền kinh tế trì trệ. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số đánh giá, nhận định sai lầm về chuyên ngành này xuất phát từ việc không nắm rõ được bản chất và lợi ích thật sự của chuyên ngành đem đến.

Ngành vay tài chính tiêu dùng phải chịu rủi ro cao

Một điều chúng ta cần phải hiểu rõ sở dĩ lãi suất cho vay tiêu dùng luôn được nhận định là cao là do các khoản vay chủ yếu là hình thức vay tín chấp. Các doanh nghiệp   tài chính (CTTC) hiện tại triển khai các gói cho vay với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập và giải ngân trong vòng 15 phút.

Chính vì vậy, mà rủi ro các công ty   này phải chịu là rất cao kéo theo mức lãi suất cao. Ngoài ra, hiện tại nhiều phương tiện truyền thông thường  có khuynh hướng so sánh mức lãi suất mà các CTTC áp dụng  đối với khoản vay tiêu dùng thường cao hơn ngân hàng.

Chính việc truyền tải những thông báo  như vậy đã gây không ít bối rối cho các khách, đem đến  tâm lý so sánh lãi suất ngân hàng và lãi suất CTTC trong khi thực tế đây là hai sản phẩm tuyệt đối  khác nhau: sản phẩm vay tiêu dùng của các CTTC là những sản phẩm mà ngân hàng không có hoặc ngân hàng chẳng thể  đáp ứng cho những khách  không thỏa được các điều kiện tín dụng.
Lợi ích của tài chính tiêu dùng cá nhân ở Việt Nam
Trung tâm service  khách hàng  Home Credit sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng  mọi thắc mắc, khiếu nại của khách

Việc vay hay không hoàn toàn  là do khách  quyết định

Các hợp đồng cho vay đều được thực hiện trên cơ sở tự nguyện. Các khách  được nhân viên tư vấn và chỉ ký hợp đồng khi họ đồng ý với các điều khoản cũng như hiểu rõ trách nhiệm của mình sau khi ký hợp đồng. Cũng có nhiều trường hợp, các khách  quyết định không chọn vay sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các điều kiện không phù hợp  với nhu cầu của họ tại thời điểm đó. Vì vậy đây hoàn toàn  là sự tự nguyện từ khách.

Một vấn đề nan giải khiến các CTTC đang phải đối mặt hiện nay là các khách hàng  thường được sử dụng  lý do “lãi suất cao” để than phiền, đặt biệt là các khách  không muốn thanh toán hoặc mất khả năng thanh toán. Lý do được họ đưa ra thường là không hiểu đã ký gì, sau khi ký hợp động mới biết về lãi suất cao.

Trách nhiệm các tổ chức  tài chính

Là doanh nghiệp   tài chính hoạt động từ những ngày đầu trong chuyên ngành  tài chính tiêu dùng tại thị trường Việt Nam, Home Credit đã quan sát và nhìn thấy được vấn đề dẫn đến tranh cãi, do đó đã cho ra đời  một loại Biên bản xác nhận, sử dụng cho khách hàng  trước khi ký hợp đồng. Biên bản này giúp cho các khách  ý thức trách nhiệm trong việc đọc và hiểu rõ nội dung hợp đồng cũng như xác nhận là nhân viên tư vấn của tổ chức  đã thông tin  vẹn toàn  cho khách hàng  trước khi ký.

Công ty luôn bắt buộc nhân viên của mình tuân thủ việc tư vấn trọn vẹn  cho khách  vay vì đó là cách tổ chức  thể hiện  sự minh bạch của mình. Vì thế, việc thông tin  cho khách  hiểu về sản phẩm cho vay tiêu dùng cũng như phải nắm kỹ các điều khoản trước khi quyết định vay là điều vô cùng  quan trọng. Và là điều mà Home Credit chú trọng  hàng đầu trong việc huấn luyện nhân viên của mình.

Ngoài ra, trong năm 2014, Home Credit cũng vừa chính thức giới thiệu ba đề án  mới: “Cam kết service  khách ”, “Thư xác nhận của khách ” và “Chương trình hủy hợp đồng bằng hoàn trả vốn vay” nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách.

“Cam kết dịch vụ  khách hàng ” nêu rõ những loại thông báo  cần phải cung cấp cho khách hàng  để họ suy nghĩ kỹ càng và chắc chắn  rằng khoản vay phù hợp  với tình hình tài chính của khách, từ đó giúp họ hiểu rõ khoản vay của mình và tuyệt đối  tự nguyện khi quyết định thực hiện một khoản vay với Home Credit.

Bên cạnh đó, Home Credit còn triển khai cung cấp cho khách hàng  “Thư xác nhận của khách hàng ” gồm 2 trang: trang thứ nhất với chi tiết các thông báo  về khoản vay, lãi suất, ngày trả nợ, thông tin  của ngân hàng khách  sẽ chuyển tiền, chi tiết số tiền cần trả hàng tháng với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu.

Trang thứ hai của “Thư xác nhận của khách ” là các định nghĩa ngắn gọn, súc tích được viết bằng ngôn ngữ thân thiện, dễ hiểu về các vấn đề khách  thường thắc mắc như: thanh toán trước hạn, phí phạt thanh toán trễ hạn, ngày đến hạn thanh toán… Đây chính là một nỗ lực với tính thực tế cao trong việc giúp khách hàng  hoàn toàn  hiểu rõ khoản vay của mình, nhằm giảm thiểu tối đa các khiếu nại, phiền hà cho khách hàng  trong suốt quá trình thực hiện khoản vay.

Không chỉ dừng lại ở đó, Home Credit còn đem lại cho khách  thêm nhiều sự chọn lựa  và cân nhắc kỹ lưỡng với khoản vay của mình bằng “Chương trình hủy hợp đồng bằng hoàn trả vốn vay” cho phép khách hàng  hủy bỏ hợp đồng vay và chuyển sang hình thức mua thẳng món hàng trong vòng 14 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, ứng dụng  cho các mặt hàng xe gắn máy và hàng tiêu dùng. Khách hàng hủy hợp đồng trong vòng 14 ngày sẽ tuyệt đối  không phải trả lãi cũng như bất kỳ khoản phí nào cho khoản vay của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.