Máy bơm nước và những điều cần biết về thiết bị này

Máy bơm nước và những điều cần biết về thiết bị này

Máy bơm nước là thiết bị quan trọng và không thể thiếu của mỗi hộ gia đình, cơ quan, công ty, khu công nghiệp... Máy bơm nước có vai trò quan trọng tr

Đồng đôla mạnh ám ảnh châu Á
Võ sư 8x lập nghiệp với lan rừng
Có nên từ bỏ tấm bằng kế toán để theo đuổi ngành trang điểm?

Máy bơm nước là thiết bị quan trọng và không thể thiếu của mỗi hộ gia đình, cơ quan, công ty, khu công nghiệp… Máy bơm nước có vai trò quan trọng trong việc cấp nước sinh hoạt cho mọi người và các công việc liên quan đến nước.

 

bom-matra-cab

Máy bơm nước họng súng

Vì là một thiết bị máy móc nên không thể tránh khỏi lỗi hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời một số thắc mắc của khách hàng gửi đến chúng tôi trong thời gian vừa qua.

  1. Tại sao Máy bơm liên tục bị đóng ngắt ?

Máy bơm nước bị đóng ngắt liên tục có thể do một số nguyên nhân như:

+ Nguồn điện vào máy không được ổn định

– Với loại máy bơm chạy điện 1 pha thì có thể nguyên nhân là do lỏng ổ cắm, nơi tiếp xúc với nguồn điện hoặc do nguồn điện cấp cho máy bị chập chờn. Đối với nguyên nhân này thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy bơm.

Máy bơm nước chạy điện 3 pha thì có thể nguyên nhân là do mất pha, đảo pha hoặc do kỹ thuật lắp điện chưa được đúng. Để chống hiện tượng mất pha hoặc đảo pha thì người dùng có thể sử dụng tủ điều khiển giúp ổn định nguồn điện cấp cho máy bơm.

Ngoài ra, còn có thể do áp lực của máy bơm tạo ra không lớn hơn áp lực phản hồi từ thiết bị nhận nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo cách sau:

Tháo nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm, cấp nguồn điện cho máy bơm và vặn mở 1 tỏng các vòi nước tiêu thụ, hiệu chỉnh thêm về chiều (+) của điện cực rơ le cho đến khi nào máy bơm hết tạo ra âm thanh “tạch” và bắt đầu hoạt động thì tạm ổn. Chú ý nên điều chỉnh vừa phải sao cho phù hợp với ngưỡng áp lực sử dụng của máy.

Sau khi thấy máy bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ nếu đúng thì máy bơm phải tự động dừng. Nếu máy bơm không tự dừng thì có nghĩa là bạn đã chỉnh hơi quá về chiều rơ le (+). Khi này bạn cần chỉnh lại rơ le về chiều (-). Tính toán ước lượng xem sao cho vị trí vít chỉnh nằm ở khoảng giữa của quá độ chuyển đổi. Sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước bơm sẽ tự tắt.

  1. Dùng máy bơm nào để làm giải pháp cấp nước cho nhà cao tầng

Có một khách hàng đã gửi câu hỏi tới chúng tôi đê hỏi về việc sử dụng loại máy bơm nào tốt nhất và hợp lý cho ngôi nhà 5 tầng và có bể chứa nước ở trên mái nhà. Nước được đưa lên từ bể chứa nước ngâm ở dưới sân nhà.

Trong trường hợp này, đối với ngôi nhà 5 tầng, nếu như theo đúng chuẩn xây dựng hiện nay là 1 tầng cao 3.5 m thì 5 tầng vào khoảng 18m. Vậy, khi lựa chọn máy bơm, quý khách nên mua loại máy bơm có cột áp lực ít nhất là 18 m để đảm bảo được áp lực khi bơm nước lên tầng mái. Đường ống dẫn nước có thể không đi thẳng mà có thể gấp khúc nên quý khách có thể lựa chọn các loại máy bơm có cột áp nhỏ nhất là 18m.

Với những dòng máy bơm dân dụng thì để đạt được cột áp này thì công suất máy bơm phải rơi vào khoảng 1kW và nên chọn loại máy có lưu lượng là 3 – 5 m3/h để đảm bảo có thể tiết kiệm được điện năng và thời gian. Và tốt nhất nên chọn các dòng bơm nhập khẩu với các thương hiệu như: Pentax, Ebara để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua, tư vấn về sản phẩm máy bơm nước, vui lòng liên hệ Hotline: 0977.041.136 để nhận được tư vấn tốt nhất. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Nguồn : Maybomchatluong.com

COMMENTS