Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Mẹo chọn dưa leo sạch, ngon mà ko bị đắng

– Để chọn lọc được một vài quả dưa chuột ngon, quý khách cần phải biết một vàih chọn, xem kiểu dáng, kích thước, màu sắc dưa. Cùng nghiên cứu một vài bí kíp chọn dưa leo sạch mà không bị đắng để giúp một vài bà mẹ chọn dưa chuẩn không cần chỉnh nhé.

Mẹo vặt hay, mẹo mặt cuộc sống, bí kíp gia đình

Nguyên nhân gây dưa chuột bị đắng

– Do bón quá nhiều phân đạm, cây mọc dài nên quả ra ở phần nhánh cây hoặc phần thân cây yếu dễ bị đắng.

– Trong quá trình phát triển gặp ít nắng và nhiệt độ thấp khiến cho cây hấp thụ nước và chất dinh dưỡng kém khiến cho cây tích tụ nhiều chất gây đắng.

– Do cây thiếu nước và bị khô hạn trong thời gian dài.

– Nhiệt độ nơi cất dưa quá cao, thiếu độ ẩm.

Cách chọn dưa tươi ngon

– Về màu sắc, nên chọn quả có màu xanh tươi sáng. Quả dưa leo ngon thường khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng.

– Về kiểu dáng, chọn quả thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo.

– Những quả dưa thon dài, đặc ruột ăn sẽ giòn, ngon hơn khi chọn một vài quả ngắn, tròn.

– Cần chọn một vài quả cầm nặng tay, vỏ nhẵn, ko có sần sùi.

– Dưa chuột quả nhỏ ăn sẽ ngọt hơn một vài quả to.

– Tránh mua một vài quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đó là một vài quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn không ngon.

– Những quả dưa leo có vết ố vàng trên thân cho thấy dưa đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng. Những quả dưa này ăn không ngon và có thể có vị đắng.

– Một vài quả dưa sẽ có lớp phấn mỏng ngoại khu vỏ. Lớp này có tác dụng giữ nước cho dưa chuột, đem lại vị tươi ngon, ko bị héo. Để rửa sạch lớp phấn này quý khách cần dùng nước có pha chanh, giấm hoặc nước nóng. Và quý khách nên chọn một vài quả có lớp phấn bảo vệ như thế. Đây là quả non, ít hạt, một vài quả có cuống, đáy có núm hoa là quả còn tươi ngon, ăn rất giòn, ngọt.

– Nếu vỏ quả dưa leo mỏng, ít phấn, quý khách có thể ăn ngay sau khi rửa sạch. Tuy nhiên trước khi dùng quý khách cần kiểm tra xem dưa có vị đắng ko. Và cần gọt vỏ để loại bỏ vị đắng. Theo bí kíp chọn dưa, dưa quả nhỏ thường it bị đắng hơn quả to.

Mẹo vặt hay, mẹo mặt cuộc sống, bí kíp gia đình

– Dưa leo/dưa chuột được chế biến thành nhiều món ăn ngon như salad, nộm, kim chi, muối chua, bóp xổi…thậm chí chỉ cần chấm muối ớt ăn sống cũng rất ngon.

– Dưa leo nguyên quả có thể được bảo quản trong túi nilon, cất trong ngăn mát tủ lạnh dao động 10 ngày mà không ảnh hưởng tới chất lượng quả dưa.

– Sau khi mua về chưa dùng hết có thể cho vào 1 túi nilon buộc chặt lại, cho vào ngăn mát. Dưa leo có thể được bảo quản lên đến 10 ngày mà chất lượng dưa vẫn tươi ngon như mới đây.

Trên đó là một vài mẹo nhỏ dễ làm giúp một vài bà nội trợ chọn và mua dưa leo sạch,ngon mà lại không bị đắng. Những mẹo này còn rất bổ ích cho cả cánh máy râu đi chợ mua dưa chuột nữa đây. Hãy ghi chú lại làm bí kíp để dùng nhé.

Thanh Thương

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *