Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Mẹo đuổi ruồi, muỗi “sạch bách”

– Không cần mua một vài loại thuốc diệt muỗi tốn tiền và độc hại, quý khách có thể tự chế đồ đuổi muỗi dễ làm, hiệu quả cao từ cây nến có nhỏ sau.


Ruồi, muỗi là các loài côn trùng không mấy ai ưa bởi các tác hại mà chúng gây ra cho con người. Không chỉ vậy, loài vật này còn xuất hiện ở khắp mọi nơi và sinh sản rất nhanh mà chẳng thể tiêu diệt triệt để được.

Hiện nay, người ta sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để đuổi muỗi, ruồi như dùng bình xịt, phun thuốc muỗi quanh nhà, vườn, đốt nhang đuổi muỗi,… Những một vàih này tuy có thể đuổi ruồi, muỗi trong thời gian nhất định nhưng đều chứa nhiều hóa chất không tốt cho sức khỏe con người, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ.

Hãy thử ngay bí kíp đuổi ruồi, muỗi dễ làm sau đấy chỉ có cây nến, chắc chắn muỗi sẽ tránh xa nhà quý khách mà nhà khi nào cũng thoang thoảng hương thơm dễ chịu.

Mẹo đuổi ruồi, muỗi 'sạch bách'

Cách làm rất dễ làm, quý khách hãy lấy cây nến, đun chảy ra rồi hòa tan vào dung dịch nến đang lỏng chút tinh dầu sả, đổ vào khuôn hoặc ly nến, sau đấy cắm sợi bấc (sợi dây để đốt nến) vào và chờ cho nến đông đặc lại. Khi nến sả đã đã đi vào hoạt động, quý khách chỉ cần đốt cây nến này lên, chắc chắn muỗi và ruồi sẽ “cao chạy xa bay” ngay lập tức.

Ruồi và muỗi sở dĩ không ưa tinh dầu sả là vì trong sả có thành phần Citral và Geraniol (nguyên liệu chính để sản xuất thuốc trừ muỗi) khiến muỗi rất sợ, hai hợp chất này có công dụng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng vô cộng hiệu quả.

Ngoài một vàih hòa tinh dầu sả vào nến, quý khách có thể trồng khóm sả trong nhà hoặc góc sân vườn. Nếu chủ động muốn ươm loài cây này thì quý khách cũng để chúng trong bình nước dao động vài ngày ở nơi có ánh sáng mặt trời và thay nước không ngừng nghỉ, rễ sẽ mọc dài ra từng ngày, khi rễ đủ lớn hãy ươm sả vào chậu và luôn giữ đất ẩm các ngày mới ươm. Khi sả đã lên xanh tốt, chắc chắn quý khách sẽ không còn thấy loài muỗi dám bén mảng.

Thêm vào đấy, nếu lười không muốn trồng sả, quý khách có thể nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nước lau sàn nhà sẽ giúp mùi hương của sả đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, còn có thể trực tiếp thoa chút tinh dầu sả lên quần áo, chăn màn để mùi hương của chúng lan tỏa khiến loài muỗi không đến gần.

Trên đấy là đuổi ruồi, muỗi dễ làm, nguyên chất liệu có sẵn mà bất cứ ai cũng có thể thực giai đoạn này nhà.

Thành Luân(tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *