Mẹo tiết kiệm cho người tiêu hoang

. Dù cách gửi tiền truyền thống này có thể tiềm ẩn rủi ro (vì tiền được gửi cho người thứ hai) nhưng hãy tạm gác mối lo này lại vì số tiền tiết kiệm h

Ngành tôm đối diện với đợt kiểm tra phá giá thứ 9 của Mỹ
Trung Quốc chật vật cải tổ ngành năng lượng
Kỹ sư xây dựng làm giàu với chim, gà quý
. Dù cách gửi tiền truyền thống này có thể tiềm ẩn rủi ro (vì tiền được gửi cho người thứ hai) nhưng hãy tạm gác mối lo này lại vì số tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn khá nhỏ. Tương tự, nhiều nhà băng hiện có sản phẩm tiết kiệm gửi góp, cho phép khách hàng mở sổ tiết kiệm số tiền nhỏ và hàng tháng gửi góp thêm vào đó. Hiện hầu hết các ngân hàng đều cho phép bạn gửi tiết kiệm online một cách dễ dàng, số tiền nhỏ nhất có thể là 500. 000 đồng, kỳ hạn ngắn nhất là một tuần. Ví dụ, trong tuần bạn được sếp thưởng “nóng” một khoản hoặc công ty trích tiền hoa hồng sau thương vụ làm ăn gần đây , hãy cất riêng phần thu nhập này và gửi tiết kiệm. Sau khoảng 3 hoặc 6 tháng, tập hợp số tiền đó lại để mở một cuốn số tiết kiệm. Sau khoảng vài tháng, bạn hãy tất toán các sổ tiết kiệm điện tử này để gom về một chỗ, vừa dễ quản lý lại “ra tấm ra món”

Một khi nắm được nguyên tắc trên, bạn còn phải tìm chỗ hợp lý để những khoản tiết kiệm ấy được bảo toàn. người tiêu hoang thường có kỷ luật chi tiêu không tốt hoặc thậm chí là kém. Vì thế sẽ rất khó để họ chủ động tiết kiệm tiền. Nếu chẳng may là một người như vậy, bạn có thể tìm một người thân đáng tin cậy nhất để gửi gắm. Hàng tháng, ngay khi có lương, hãy gửi người đó một khoản tiền nhỏ. Sau khoảng 3 hoặc 6 tháng, tập hợp số tiền đó lại để mở một cuốn số tiết kiệm

Dù cách gửi tiền truyền thống này có thể tiềm ẩn rủi ro (vì tiền được gửi cho người thứ hai) nhưng hãy tạm gác mối lo này lại vì số tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn khá nhỏ. Quan trọng là bạn sẽ có cơ hội học được cách để dành trong trường hợp này.

3. Gửi tiết kiệm online

Đây là cách rất nhiều người đang sử dụng để tách biệt “đồng nào mua mắm, đồng nào mua muối” trong chi tiêu. Hiện hầu hết các ngân hàng đều cho phép bạn gửi tiết kiệm online một cách dễ dàng, số tiền nhỏ nhất có thể là 500.000 đồng, kỳ hạn ngắn nhất là một tuần. Sau khoảng vài tháng, bạn hãy tất toán các sổ tiết kiệm điện tử này để gom về một chỗ, vừa dễ quản lý lại “ra tấm ra món”.

Tương tự, nhiều nhà băng hiện có sản phẩm tiết kiệm gửi góp, cho phép khách hàng mở sổ tiết kiệm số tiền nhỏ và hàng tháng gửi góp thêm vào đó.

Nhìn chung với cả hai cách này, lãi suất sẽ không cao như thông thường.  Tuy nhiên, hãy tạm gác vấn đề lãi suất sang một bên bởi với người tiêu hoang, mục tiêu chính là hạn chế khoản tiền khả dụng trong tháng để số lần mở ví giảm đi. Đồng thời, sau một thời gian bạn có thể tích lũy được một khoản tiền kha khá.

4. Tiết kiệm bằng những khoản thu nhập phát sinh

Nếu bạn không thể giảm được tần suất và mức độ chi tiêu trong tháng, nguyên tắc này có thể giúp bạn có “của để dành”. Ví dụ, trong tuần bạn được sếp thưởng “nóng” một khoản hoặc công ty trích tiền hoa hồng sau thương vụ làm ăn gần đây…, hãy cất riêng phần thu nhập này và gửi tiết kiệm. Cố gắng nhắc nhở bản thân rằng những tháng không có thêm khoản thu nhập này bạn vẫn sống ổn và chi tiêu tốt.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những người có thu nhập tháng không cố định.

Ngân Hà

Vingroup, Mường Thanh đầu tư vào Quảng Ngãi

Trong đó, Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư 2 dự án là tổ hợp Trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Mường Thanh vốn đầu tư 450 tỷ đồng và dự án khách sạn Mường Thanh Lý Sơn 250 tỷ đồng.


COMMENTS