Mkhitaryan ba lần kiến tạo trong trận đầu đá chính cho Arsenal

Tiền vệ người Armenia tỏa sáng rực rỡ giúp Arsenal đè bẹp Everton có tỷ số 5-1 ở Ngoại hạng Anh tối 3/2. Bàn thắng: Ramsey 6', 19', 74', Koscielny 14

Bale và Real phải học cách “yêu nhau”
Hậu vệ Thanh Hóa hạnh phúc ‘đưa nàng về dinh’
Máy bay và tàu Mỹ sẽ áp sát đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc?

Tiền vệ người Armenia tỏa sáng rực rỡ giúp Arsenal đè bẹp Everton có tỷ số 5-1 ở Ngoại hạng Anh tối 3/2.

Bàn thắng: Ramsey 6′, 19′, 74′, Koscielny 14′, Aubameyang 37′ – Calvert-Lewin 64′

Chuyển tới Arsenal không phải là điều Mkhitaryan mong muốn khi anh trở thành vật hy sinh để Man Utd có được Alexis Sanchez. Tuy nhiên, các gì biểu hiện trong lần Thứ nhất đá chính trong màu áo “Pháo thủ” cho thấy đấy có thể là chọn lọc tốt cho sự nghiệp Mkhitaryan.

Mkhitaryan có màn trình diễn hoàn hảo như chơi cho Arsenal từ lâu. Ảnh: ​AFP.

Mkhitaryan có màn trình diễn hoàn hảo như chơi cho Arsenal từ lâu. Ảnh: AFP.

Mkhitaryan không có phong độ tốt ở GĐ lượt đi và điều đây khiến anh không được trọng dụng ở Man Utd. Nhưng tiền vệ này đã trở lại có đỉnh cao trước Everton có ba pha kiến tạo thành bàn, trong đây có cú chọc khe giúp Aubameyang nổ súng lần Thứ nhất cho Arsenal.

Hai pha kiến tạo còn lại của Mkhitaryan dành cho Aaron Ramsey. Đầu tiên là cú căng ngang giúp Ramsey mở tỷ số và lần thứ hai ở phút 74, tạo điều kiện để tiền vệ xứ Walse có hat-trick Thứ nhất trong sự nghiệp. Ramsey cũng là cầu thủ thứ 20 lập hat-trick cho Arsenal ở kỷ nguyên Ngoại hạng Anh, nhiều hơn bất cứ câu lạc bộ nào.

Đây là màn trình diễn hoàn hảo nhất về số lượng kiến tạo của 1 cầu thủ Arsenal trong gần 5 năm qua. Lần Thứ nhất có người kiến tạo được ba bàn hoặc nhiều hơn kể từ Santi Cazorla (4 kiến tạo) trong trận đấu có Wigan vào tháng 5/2013.

Chỉ sau trận đấu có Everton, Mkhitaryan đã có số kiến tạo bằng Alexis Sanchez trong cả mùa giải này cho Arsenal. Tiền vệ người Armenia cho thấy anh không phải là món hàng thừa mà là sự thay thế xứng đáng cho cầu thủ đã chuyển sang Man Utd.

Tuy nhiên, Mkhitaryan và đồng đội sẽ còn phải nỗ lực Bên cạnh đây trong 12 vòng còn lại bởi Arsenal vẫn đang kém đội thứ tư Chelsea tới năm điểm và chơi nhiều hơn 1 trận.

Bảo Lam

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0