Môi trường kinh doanh VN xấu đi trong quý I

. Riêng vấn đề nhân sự, 48% số doanh nghiệp được khảo sát - không thay đổi so với quý trước, cho rằng họ sẽ tăng nhẹ số lượng lao động tuyển dụng, tro

Tăng cước, phí vận tải biển có thể phải báo trước 30 ngày
Nhiều quỹ đầu tư quan tâm đến lĩnh vực công nghệ Việt Nam
Mobile shopping nhộn nhịp nhất sau 20h
. Riêng vấn đề nhân sự, 48% số doanh nghiệp được khảo sát – không thay đổi so với quý trước, cho rằng họ sẽ tăng nhẹ số lượng lao động tuyển dụng, trong khi 32% số người cho biết họ sẽ duy trì số lao động hiện tại. Về triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam, 63% số người nhận định tình hình kinh tế sẽ “ổn định và cải thiện”, tăng so với mức 59% trong cuộc khảo sát của quý trước

Đánh giá về triển vọng kinh doanh trong tương lai, đa số những người tham gia khảo sát nhìn nhận là tốt, nhưng tỷ lệ này đã giảm từ 62% xuống 57%. Số người đánh giá trung bình tăng từ 28% lên 30%. Số còn lại, một nửa đánh giá là rất tốt và một nửa đánh giá là xấu.

Về triển vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam, 63% số người nhận định tình hình kinh tế sẽ “ổn định và cải thiện”, tăng so với mức 59% trong cuộc khảo sát của quý trước. Số người cho rằng tình hình “không thay đổi” tăng từ 20% lên 25%. Số người cho rằng “điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi ” giảm từ 21% xuống 12%.

Với kỳ vọng lạm phát, các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam dự đoán tỷ lệ lạm phát trong 6 tháng tới sẽ giảm nhẹ từ 5,78% xuống 5,25%.

Riêng vấn đề nhân sự, 48% số doanh nghiệp được khảo sát – không thay đổi so với quý trước, cho rằng họ sẽ tăng nhẹ số lượng lao động tuyển dụng, trong khi 32% số người cho biết họ sẽ duy trì số lao động hiện tại.

Trả lời câu hỏi về việc những thay đổi của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư tại Việt Nam sẽ tác động thế nào đến môi trường kinh doanh tại Việt Nam, 21% số người cho rằng các quy định đó sẽ có tác động tích cực, 21% cho rằng họ biết những quy định đó nhưng không tin nó sẽ tác động đến hoạt động của họ. Tuy nhiên, có tới 41% số người không nắm được chi tiết của những quy định mới này và 20% số người hoàn toàn không biết gì.

Hoài Thu

Vn-Index rớt gần 13 điểm khi giá vàng và dầu cùng lao dốc

Đóng cửa phiên giao dịch chiều, Vn-Index giảm 12,79 điểm, dừng ở 535,14 điểm, mua bán 128 triệu cổ phiếu, đạt gần 2.500 tỷ đồng.


COMMENTS