Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Một bộ trưởng Italy từ chức vì bê bối liên quan đến tham nhũng

Bộ trưởng Lupi đã trở thành trung tâm của một vụ bê bối mới liên quan đến tham nhũng đang làm rung chuyển chính trường Italy, khi Ettore Incalza, một chuyên viên cao cấp trong Bộ của ông và Stefano Perotti, một doanh nhân trong giới thầu xây dựng các công trình trọng điểm cho Italy, bị bắt. Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 19/3, ông Maurizio Lupi, Bộ trưởng Phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông nước này tuyên bố sẽ từ chức “vì lợi ích” của chính phủ và hy vọng hành động của mình sẽ “giúp chính phủ trở nên mạnh mẽ hơn. “. Theo các nhà bình luận, chính phủ có thể gặp khó khăn và đánh mất sự ủng hộ của cử tri nếu như ông Renzi và Bộ trưởng Nội vụ Angelino Alfano, người đứng đầu đảng Trung…

Ông Maurizio Lupi. (Nguồn: mauriziolupi.it)
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, ngày 19/3, ông Maurizio Lupi, Bộ trưởng Phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông nước này tuyên bố sẽ từ chức “vì lợi ích” của chính phủ và hy vọng hành động của mình sẽ “giúp chính phủ trở nên mạnh mẽ hơn.”
Tuyên bố này được đưa ra trong một chương trình truyền hình, trong đó, chính trị gia 55 tuổi trên khẳng định sẽ thông báo quyết định trong phiên họp của Hạ viện ngày 20/3.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn ra mắt dự án mới mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc

Để hướng tới ngày quốc tế hạnh phúc PGS.
TS Huỳnh Văn Sơn cùng các bạn trong dự án “ Ai cũng có thể” và “Giáo dục kỹ năng sống trong thế giới phẳng” đã hoàn thành và cho chào đời đứa con tinh thần hướng về ngày đặc biệt này.
Clip gồm 7 phút, dưới…


Ông cũng đồng thời phủ nhận động thái này là do sức ép từ Thủ tướng Matteo Renzi.
Mặc dù tuyên bố từ chức, nhưng ông Lupi khẳng định “không làm điều gì sai trái” và đây cũng là hành động để “bảo vệ gia đình,” đồng thời bày tỏ hy vọng có thể tiếp tục sự nghiệp chính trị.
Bộ trưởng Lupi đã trở thành trung tâm của một vụ bê bối mới liên quan đến tham nhũng đang làm rung chuyển chính trường Italy, khi Ettore Incalza, một chuyên viên cao cấp trong Bộ của ông và Stefano Perotti, một doanh nhân trong giới thầu xây dựng các công trình trọng điểm cho Italy, bị bắt.
Ông Lupi không bị điều tra trong vụ này, nhưng những đoạn băng ghi âm của các nhà điều tra cho thấy đích thân ông đề nghị Incalza bố trí chỗ làm cho con trai mới tốt nghiệp đại học của mình. Incalza đã liên lạc với Perotti để thông báo việc này.
Ngoài ra, Perotti còn tặng con trai Bộ trưởng Lupi một đồng hồ Rolex trị giá hơn 10.000 euro.
Theo báo chí Italy, Viện công tố Florence, nơi điều tra vụ này, đang tiếp tục làm rõ sự dính líu của ông Lupi cũng như Incalza liên quan đến “đế chế” xây dựng của Perotti, người được cho là đã thực hiện các gói thầu lớn có giá trị tổng cộng lên tới 25 tỷ euro.
Vụ từ chức này là tổn thất đầu tiên đối với chính phủ của Thủ tướng Matteo Renzi kể từ khi ông nắm quyền vào cuối tháng 2/2014.
Theo các nhà bình luận, chính phủ có thể gặp khó khăn và đánh mất sự ủng hộ của cử tri nếu như ông Renzi và Bộ trưởng Nội vụ Angelino Alfano, người đứng đầu đảng Trung hữu mới (Ncd) mà Lupi là thành viên, không đạt được thỏa thuận buộc Lupi từ chức để giữ uy tín cho chính phủ./.