Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Mỹ quan ngại về lệnh cấm nhập khẩu gia cầm của Hàn Quốc

Tổ chức này cho rằng lệnh cấm nhập khẩu chỉ được vận dụng đối với các sản phẩm có xuất xứ từ khu vực thông tin có dịch cúm gia cầm chứ không phải với tất cả các sản phẩm thịt từ quốc gia thông tin có dịch. Theo USTR, sự không rõ ràng trong việc gửi dữ liệu tài chính từ trong nước ra nước ngoài và sự chậm trễ (của chính quyền Hàn Quốc) trong việc cho phép các hoạt động chuyển dữ liệu này đã khiến nhiều đối tác Mỹ thất vọng. Ngoài vấn đề gia cầm, USTR cũng cho rằng việc Hàn Quốc thay đổi Luật quản lý ôtô, trong đó bắt buộc các xe ôtô nhập khẩu phải công bố hồ sơ sửa chữa trước đó, sẽ gây thiệt hại (một cách không công bằng) cho những uy tín ôtô của nước ngoài.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Việt Nam sẽ có thêm 350 người giàu

Báo cáo cũng đưa ra một vài triển vọng sáng sủa cho kinh tế Việt Nam trong năm 2015, trong đó chỉ ra rằng Việt Nam tiếp tục là mảnh đất hấp dẫn cho nhóm người giàu mới nổi tăng trưởng trong khu vực khu vực vòng hai thập kỷ tới, trên nền đất tảng thu …


Hãng tin Yonhap ngày 2/4 cho biết, Mỹ đã bày tỏ quan ngại về lựa chọn của Hàn Quốc cấm nhập khẩu gia cầm từ nước này sau khi phát hiện các trường thích hợp cúm gia cầm tại Mỹ hồi cuối năm ngoái.
Vào tháng 12/2014, Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu tất cả các sản phẩm gia cầm từ Mỹ sau khi hai con chim hoang dã tại bang Washington và Oregon của Mỹ đã được xác định là nhiễm cúm gia cầm độc lực cao (HPAI).
Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, trong báo cáo mới nhất về các rào cản thương mại, Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho rằng lệnh cấm trên của Seoul xung đột với hướng dẫn của Tổ chức Thú y Thế giới.
Tổ chức này cho rằng lệnh cấm nhập khẩu chỉ được vận dụng đối với các sản phẩm có xuất xứ từ khu vực thông tin có dịch cúm gia cầm chứ không phải với tất cả các sản phẩm thịt từ quốc gia thông tin có dịch.
USTR cho rằng các nguyên tắc an toàn liên quan đến trang trại của Hàn Quốc là thiếu minh bạch và thiếu khả năng dự đoán, đồng thời chính quyền Seoul đã trì hoãn việc cấp phép (nhập khẩu) cho các sản phẩm thực phẩm mới.
Ngoài vấn đề gia cầm, USTR cũng cho rằng việc Hàn Quốc thay đổi Luật quản lý ôtô, trong đó bắt buộc các xe ôtô nhập khẩu phải công bố hồ sơ sửa chữa trước đó, sẽ gây thiệt hại (một cách không công bằng) cho những uy tín ôtô của nước ngoài.
Theo USTR, sự không rõ ràng trong việc gửi dữ liệu tài chính từ trong nước ra nước ngoài và sự chậm trễ (của chính quyền Hàn Quốc) trong việc cho phép các hoạt động chuyển dữ liệu này đã khiến nhiều đối tác Mỹ thất vọng.
Tuy nhiên, USTR cũng phân tích Hàn Quốc đã thực hiện đầy đủ các cam kết trong việc nhập khẩu thịt bò dưới 30 tháng tuổi.
Trước đây, chính quyền Hàn Quốc đã vận dụng giới hạn về độ tuổi của vật nuôi đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ sau khi những trường thích hợp bị bệnh bò điên được phát ngày nay nước này./.