Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Mỹ sắp hết chỗ chứa dầu

Theo số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), nguồn cung tại Cushing đã đạt kỷ lục 56,3 triệu thùng ngày 20/3, đẩy dự trữ tại Mỹ lên 466,7 triệu thùng – cao nhất kể từ năm 1930. EIA không định lượng được không gian trên đỉnh bể chứa, do các hãng khi chứa dầu tự thiết lập khoảng không dự phòng của riêng họ, Michael Conner, chuyên viên thống kê tại EIA cho biết. Phần không gian nằm giữa vùng dự trữ và đỉnh của bể chứa có thể thêm 1% số dầu, nhưng 1% đó là lợi nhuận thuần túy. Trong khi đó, Richard Wheatley, người phát ngôn của Kinder Morgan Energy Partners thì cho biết công ty sẽ không thảo luận về không gian dự phòng vì đó là “thông tin mang tính cạnh tranh”. Sự nỗ lực tận dụng mỗi m…

“Mục tiêu duy nhất của họ là nắm lấy cơ hội contango và thu gom dầu càng nhiều càng tốt. Phần không gian nằm giữa vùng dự trữ và đỉnh của bể chứa có thể thêm 1% số dầu, nhưng 1% đó là lợi nhuận thuần túy. Đó là hàng triệu đôla”, Rashed Haq – Phó chủ tịch hãng tư vấn Sapient Global Markets cho biết.

Chàng trai 9x thành công với ý tưởng kinh doanh bể cá mini

Năm 2013, khi đang là sinh viên năm thứ tư Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đào Nguyễn Quang Linh sử dụng khung gỗ và kính tự thiết kế một vài bể cá nhỏ tặng bạn bè


Sự nỗ lực tận dụng mỗi mét khối của bể chứa cho thấy sự tuyệt vọng của thị trường khi tìm kiếm không gian dự trữ dầu. Theo số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), nguồn cung tại Cushing đã đạt kỷ lục 56,3 triệu thùng ngày 20/3, đẩy dự trữ tại Mỹ lên 466,7 triệu thùng – cao nhất kể từ năm 1930.
Trong một báo cáo ngày 20/3, Goldman Sachs cho biết nguồn cung lớn làm tăng nguy cơ giá dầu sẽ xuống thấp hơn nếu các bể chứa được vận hành hết công suất. “Các bể chứa của chúng tôi đã sắp đầy rồi,” Francisco Blanch, Trưởng bộ phận Hàng hóa Toàn cầu của Bank of America Merrill Lynch, cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 19/3 trên Bloomberg.
EIA không định lượng được không gian trên đỉnh bể chứa, do các hãng khi chứa dầu tự thiết lập khoảng không dự phòng của riêng họ, Michael Conner, chuyên viên thống kê tại EIA cho biết.
Hầu hết các hãng năng lượng, như Enbridge Energy Partners, Deeprock Energy Resources, Plains All American, đều từ chối bình luận về việc sử dụng các bể dự phòng của mình. Trong khi đó, Richard Wheatley, người phát ngôn của Kinder Morgan Energy Partners thì cho biết công ty sẽ không thảo luận về không gian dự phòng vì đó là “thông tin mang tính cạnh tranh”.
Dù vậy, không phải tất cả các công ty đều muốn lấp đầy mọi mét khối thể tích bể chứa. Phillips 66 sử dụng các bể chứa của họ để hỗ trợ nhà máy lọc dầu của công ty này. Vì vậy, họ chỉ sử dụng không gian dự phòng trong trường hợp khẩn cấp, Dennis Nuss – người phát ngôn của công ty cho biết.
Haq thì cho biết vị khách từng đề nghị ông tư vấn về dự trữ sẽ phải cử người đến kiểm tra bể chứa 4 giờ một lần, nếu quyết định lấp đầy không gian dự phòng. Trong cuộc nói chuyện gần nhất, người này vẫn đang cân nhắc liệu việc kiểm tra có đáng hay không. “Việc tận dụng khoảng không này khá rủi ro, nhưng cũng sẽ tăng thêm lợi nhuận”, ông nói.
Quân Tạ (theo Bloomberg)