Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Nadal lần đầu vào tứ kết Wimbledon sau bảy năm

Số 1 địa cầu đánh bại Jiri Vesely có tỷ số 6-3, 6-3, 6-4 và có thể gặp Juan Martin del Potro ở trận kế tiếp.

Rafael Nadal không gặp bất kỳ gặp khó nào trong cuộc đối đầu có tay vợt đang đứng thứ 93 địa cầu. Anh vô hiệu hóa vũ khí đáng sợ nhất của đối thủ cao 1m98 – một vài quả giao bóng sấm sét. Nadal hoàn toàn trên cơ trong một vài pha bóng bền và một vài bước đi lại cho thấy anh đang đạt phong độ cao.

Jiri Vesely 0-3 Rafael Nadal

Jiri Vesely 0-3 Rafael Nadal

Vesely giành chiến thắng tiện dụng trong game giao bóng Thứ nhất. Tuy nhiên, ở game giao bóng thứ hai của tay vợt CH Czech, Nadal có vẻ bắt bài được đối thủ. Dù bị ép về sát khán đài để trả bóng, tay vợt Tây Ban Nha vẫn giành điểm và ghi break sau 1 lỗi giao bóng kép của đối thủ.

Nadal không có thêm thời cơ giành break trong set đầu. Tuy nhiên, việc tha hồ chiến thắng trong một vài game giao bóng của chính mình là quá đủ để nhà vô địch năm 2008 và 2010 vươn lên dẫn 1-0.

Thế trận không một vàih tân ở đầu game 6, một vài tay vợt đều thắng một vàih biệt khi giao bóng. Tuy nhiên, Nadal bất ngờ tăng tốc ở game 5, thắng trắng game giao bóng của đối thủ. Kịch bản của set 1 lặp lại. Nadal không cho đối thủ bất kỳ thời cơ nào để trả break. Trái lại, anh còn ghi thêm 1 điểm break ở game 9.

Tính đến trước set ba, Nadal chỉ thua 6 điểm khi giao bóng và ba trong số đó đến ở game 6 của set 2. Với Vesely, một vài cú giao bóng có vận tốc lên đến hơn 181 km/h giúp anh chiếm ưu thế nhưng trong ba lần để đối thủ giành break, tay vợt CH Czech lại để thua khá tiện dụng và đều mắc lỗi giao bóng kép.

Nadal tiếp tục có 1 trận thắng tiện dụng ở Wimbledon 2018. Ảnh: Reuters.

Nadal tiếp tục có 1 trận thắng tiện dụng ở Wimbledon 2018. Ảnh: Reuters.

Điểm break Thứ nhất trong trận đến có Vesely ở game 5 của set 3. Tay vợt CH Czech nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả ở thời điểm đó. Tuy nhiên, đó là toàn bộ một vài gì Vesely có thể làm. Nadal trả break ngay ở game thứ hai và ở game 10, số 1 địa cầu 1 lần nữa cho thấy bản lĩnh hơn người ở thời khắc chọn lọc.

Vesely đã rất nỗ lực nhưng chỉ cứu được hai điểm match. Dù sao thì có tay vợt này, vào tới vòng bốn Wimbledon đã cân bằng thành tích tốt nhất của anh ở một vài giải Grand Slam.

Tính từ lần thua Novak Djokovic ở chung kết Wimbledon 2011, Nadal không ngừng nghỉ dừng bước sớm ở giải Grand Slam trên mặt sân cỏ. Trong đó, có bốn lần anh thua một vài tay vợt đứng ngoài top 100 địa cầu là Lukas Rosel, Steve Darcis, Nick Kyrgios và Dustin Brown. Tuy nhiên, có việc chưa để thua set nào từ đầu giải, người hâm mộ kỳ vọng Nadal sẽ tiến tới chung kết và đối đầu Roger Federer qua đó tái hiện trận chung kết lịch sử một vàih đó 10 năm giữa hai huyền thoại này.

Nadal sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Juan Martin Del Potro và Gilles Simon ở tứ kết.

Vĩnh San

Bạn đang xem chuyên mục the thao etesol.edu.vn ở https://etesol.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.