Nadal xúc động khi nói lời chia tay chú Toni

Tay vợt Tây Ban Nha tri ân chú ruột sau khi đánh bại Kevin Anderson ở chung kết Mỹ Mở rộng. Rafael Nadal được Toni huấn luyện từ khi 3 tuổi. Hai chú

Olympic Việt Nam bị ‘ám’, ông Miura ‘ngơ ngẩn’
Cựu sao Anh bị trầm cảm, tìm cách tự tử
Công Vinh lên bàn mổ

Tay vợt Tây Ban Nha tri ân chú ruột sau khi đánh bại Kevin Anderson ở chung kết Mỹ Mở rộng.

Rafael Nadal được Toni huấn luyện từ khi 3 tuổi. Hai chú cháu được xem là 1 trong các mối hợp tác thành công nhất trong lịch sử quần vợt. Hồi tháng 5, Toni thông báo sẽ chia tay Nadal sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Do đây, Mỹ Mở rộng 2017 là Grand Slam cuối cộng bộ đôi này sát cánh cộng nhau.

nadal-xuc-dong-khi-noi-loi-chia-tay-chu-toni

Thành công của Rafael Nadal ghi nhận dấu ấn của chú Toni. Ảnh: AFP.

“Không chỉ là 1 bài học, chú đã cho tôi rất nhiều thứ từ khi còn là đứa trẻ lên ba. Bao nhiêu lời cảm ơn cũng không đủ để bày tỏ sự biết ơn của tôi có chủ”, Nadal nói. “Có lẽ, không có chú, tôi sẽ không bao giờ chơi quần vợt. Thật tuyệt khi có 1 người như chú luôn thúc giục tôi tập luyện”.

Nadal đã rất nhiều lần cảm ơn Toni sau khi giành 1 danh hiệu. Nhưng bài phát biểu ở sân Arthur Ashe hôm 10/9 có lẽ là 1 trong các lần anh xúc động nhất khi nói về Toni.

Toni sát cánh cộng Nadal từ khi anh bắt đầu sự nghiệp, góp công vào thành tích 16 lần vô địch Grand Slam và giành HC vàng Olympic 2008 của “Vua sân đất nện”. Ông nổi tiếng là 1 HLV nghiêm khắc, tạo ảnh hưởng để Nadal trở thành tay vợt dẻo dai về thể lực và có tâm lý chiến đấu mạnh mẽ.

“Tôi nghĩ bởi vì chú mạnh mẽ và luôn có động lực lớn khi tập luyện có tôi từ khi tôi còn là 1 đứa trẻ, nên tôi có thể vượt qua nhiều gặp khó trong sự nghiệp, trong đây có các chấn thương”, Nadal nói tiếp. “Điều đây khiến tôi mạnh mẽ hơn và tôi chỉ có thể nói cảm ơn chú rất nhiều mà thôi. Chắc chắn, chú là 1 trong các người quan trọng nhất trong đời tôi”.

Chia tay Nadal, Toni sẽ dành thời gian cho gia đình và coi sóc học viện quần vợt của cháu ở quê nhà Mallorca. Thay thế địa điểm của ông, cựu vô địch Roland Garros Carlos Moya sẽ đồng hành cộng Nadal từ năm sau.

Vĩnh San

Tại sao khách mua nên nghiên cứu tài liệu dự án này can ho millennium

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0