Nam MC hai lần trốn chạy khỏi người đàn ông cùng đoàn

- Nam MC, ca sỹ đẹp trai này từng phải trốn chạy khỏi 1 người đàn ông trong đoàn nghệ thuật biểu diễn của mình. MC, ca sỹ Mạnh Hà (SN 1982, quê Hà

2 làng đổ ra đường ném đá vào nhau theo tục lệ, 400 người bị thương
Chia sẻ cách làm giảm mỡ bụng trong 2 tuần với chanh
Những cô gái nhảy bốc lửa, khuấy động trường quay Bạn muốn hẹn hò

Nam MC, ca sỹ đẹp trai này từng phải trốn chạy khỏi 1 người đàn ông trong đoàn nghệ thuật biểu diễn của mình.

MC, ca sỹ Mạnh Hà (SN 1982, quê Hà Giang) cho biết, trong hơn 10 năm theo nghề, anh từng gặp không ít chuyện ngang trái.

Nam ca sĩ sinh năm 1982 chia sẻ, ngày còn là sinh viên anh đã ở trong đội văn nghệ của nhà trường. Khi tốt nghiệp, để theo đuổi đam mê ca hát của mình, anh chọn lọc đi học thêm thanh nhạc và xin đi hát ở phòng trà vào một vài tối cuối tuần.

“Thời điểm này, đoàn nghệ thuật ca múa của 1 tỉnh đang thiếu ca sĩ. Qua 1 số lần chứng kiến tôi hát, họ mời tôi cộng tác. Từ đó tôi chính thức theo đuổi kiếp cầm ca”, anh Mạnh Hà trải lòng.

Vốn cao ráo, đẹp trai, lại có tài ăn nói, anh Mạnh Hà mau chóng lọt vào “mắt xanh” của 1 người đàn ông đồng tính. Từ đó hễ có sô biểu diễn nào, dù xa hay gần, ông ta đều tìm một vàih ở cộng phòng có anh.

“Lần đó, đoàn chúng tôi biểu diễn ở 1 huyện miền núi phía Bắc. Mặc dù đoàn có nhiều đàn ông nhưng ông ta vẫn đề nghị bố trí ở cộng phòng có tôi. Ông ta nói tôi là ca sĩ mới, phải giữ giọng nên giấc ngủ vô cộng quan trọng. Vì vậy, ông ta cố tình sắp xếp tôi ngủ cộng. Tuy nhiên hôm đó, tôi lấy cớ có tật ngủ xấu nên xin sang ở cộng một vài anh nhạc công”, anh Mạnh Hà kể.

Một lần khác, khi anh được đoàn bố trí xuống Hà Nội để tập huấn kỹ năng ca hát, người đàn ông đồng tính kia tiếp tục đi cộng anh. Tuy nhiên khi xuống Hà Nội, anh phải thực hiện kế chuồn bằng một vàih sang nhà khách mua để xin ngủ nhờ. Sau đợt công tác ấy, anh xin nghỉ hẳn ở đoàn nghệ thuật này.

Lần này, anh Mạnh Hà chọn lọc thuê lại 1 phòng trà để kinh doanh. Làm ở đó, anh tự do biểu hiện năng khiếu ca hát của mình.

“Mở phòng trà này, mùa hè tôi còn kiếm được chút ít chứ mùa đông thì khách đến vô cộng thưa thớt, vắng vẻ. Vì vậy sau 1 thời gian ngắn, tôi phải tuyên bố phá sản”, anh Mạnh Hà tâm sự.

Sau đó, anh chọn lọc xuống Thủ đô để lập nghiệp từ hai bàn tay trắng.

MC đám cưới, đám cưới, ca sỹ,góc khuất nghề
MC Mạnh Hà chia sẻ về các gặp khó trong nghề

“Năm 2003, một vài phòng trà ở Hà Nội không nhiều nhưng sự tranh giành giữa một vài ca sỹ thì vô cộng khốc liệt. Mỗi tuần, tôi chỉ nhận được 1 lịch biểu diễn có giá 70 nghìn đồng. Vì vậy ở thời điểm ấy, cuộc sống tôi vô cộng gặp khó”, anh kể.

Nhưng rồi thời gian sau đó, anh gặp nhiều người quen cộng các mối làm ăn mới, việc ca hát của tôi cũng thuận lợi hơn. Từ mỗi tuần 1 sô, anh bắt đầu có lịch diễn nhiều hơn. Trong 1 lần giúp 1 người khách mua dẫn chương trình tiệc cưới, anh lấn sân sang nghề này.

Từ khi làm MC, cuộc sống của anh khấm khá hơn. Tuy nhiên theo Mạnh Hà, quá trình làm nghề anh cũng chứng kiến không ít các câu chuyện dở khóc, dở cười.

MC đám cưới, đám cưới, ca sỹ,góc khuất nghề
MC Mạnh Hà dẫn chương trình trong 1 tiệc cưới

Anh kể: “Một lần tôi nhận sô diễn ở huyện ngoại thành Hà Nội. Hôm đó, cô dâu, chú rể vô cộng hạnh phúc trong ngày trọng đại của mình. Nhưng khi tiệc cưới chưa mở đầu thì 1 người em trai chú rể từ dưới sân khấu chạy lên cầm pháo giấy không may bắn thẳng vào mắt chú rể.

Cú bắn ấy khiến cho mắt chú rể đỏ hoe còn quan khách bên dưới người thì cười, người thì trách.

Lúc đó, tôi làm MC nên vẫn phải giữ cho cuộc vui được hâm nóng bằng mọi một vàih. Thế là, tôi dùng mọi lời hay, ý đẹp để xoa dịu tình anh em rồi mau chóng tuyên bố mở đầu buổi thành hôn”.

Lại có trường hợp khác, cũng vì sai sót của cá nhân mà đám cưới của họ thành trò cười cho thiên hạ.

“Cách đó 2 tháng, tôi nhận làm MC cho 1 đám cưới ở Sơn Tây, Hà Nội. Hôm đó, theo ý nguyện của gia đình, vị đại diện họ nhà trai sẽ lên nói lời cảm ơn quan khách đã đến chung vui ngày trọng đại của cặp đôi.

Nhưng khi lên sân khấu, vị đại diện này lại phát biểu rằng: ‘Trong khi tang gia bối rối có điều gì sơ suất mong được lượng thứ’ khiến quan khách trong hội trường cười ồ. Nhưng ông ấy vẫn không biết mình nói sai nên tiếp tục phát biểu tiếp bằng câu nói: ‘Cám ơn quý vị đã đến có tang lễ của 2 cháu…. “.

Khi tôi chưa kịp đỡ lời thì phía dưới, họ hai bên đã chửi bới, đòi đuổi vị đại diện này xuống”, MC Mạnh Hà kể.

MC Mạnh Hà cũng cho biết, mỗi lần dẫn 1 sự kiện, anh lại thêm 1 lần rút bí kíp. “Nghề của chúng tôi làm dâu trăm họ, nên phải luôn học hỏi để đã đi vào hoạt động mình mỗi ngày”, anh tâm sự.

Thanh Hải

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-2/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0