Nam sinh bị thầy giáo đánh tụ máu não đi học trở lại

Nam sinh lớp 9 quê Quảng Ninh đã đi học, nhưng vẫn phải uống thuốc theo dõi vết thương ở đầu do bị thầy giáo gym đánh. Trưa 2/2, chị Nguyễn Thị Thu H

Đại học Sài Gòn tuyển sinh bổ sung 2 ngành mới
Bảng xếp hạng đại học đầu tiên ở Việt Nam
Lạm thu đầu năm, hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

Trưa 2/2, chị Nguyễn Thị Thu Hiền, mẹ em Cao Kiên Cường, học sinh lớp 9B trường THCS Xuân Sơn (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, con trai đã đi học trở lại từ ngày 25/1 sau thời gian điều trị ở trung tâm y tế do bị thầy giáo đánh. “Tuy nhiên, cháu vẫn đang trong quá trình theo dõi, uống thuốc, tránh vận hành mạnh. Sau khi ra viện, những bác sĩ hẹn hai tuần sau đến khám lại”, chị Hiền nói.

Theo chị Hiền, thầy giáo gym Nguyễn Văn Chức đã đến xin lỗi gia đình, xin bỏ qua sự việc. Thầy Chức cũng ký xác nhận trong 1 năm nếu cháu Cường vẫn bị ảnh hưởng, bị đau ở vết thương cũ, thì phải chịu trách nhiệm. Hai bên đã giải quyết trên tinh thần thông cảm, gia đình đã lên công an rút đơn kiện và yêu cầu không giám định sức khỏe.

Em Cao Kiên Cường khi đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh. Ảnh: Minh Cương

Bà Lê Thu Trà, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, thầy Nguyễn Văn Chức dạy môn gym ở trường THCS Xuân Sơn thuộc diện hợp đồng lao động. Sau sự việc, thầy giáo đã bồi thường cho gia đình tiền viện phí và chăm sóc sức khỏe cho học sinh Cường là 50 triệu đồng.

“Việc thầy giáo đánh học sinh là sai, phải xử lý nghiêm. UBND thị xã đã giao cho những phòng ban và nhà trường tham khảo kỷ luật, báo cáo về UBND thị xã trước ngày 10/2”, bà Trà nói và cho biết nhà trường, Phòng Giáo dục sẽ giám sát, bồi dưỡng kiến thức cho em Cường.

Thầy giáo đánh học sinh tụ máu não xin bỏ qua để làm lại cuộc đời

Phụ huynh nói về việc con mình bị thầy giáo dạy gym đánh nhập viện.

Trước đây sáng 9/1, do trời mưa nên thầy giáo Nguyễn Văn Chức cho học sinh lớp 9B trường THCS Xuân Sơn vào lớp tự quản. Em Cường tự ý đổi chỗ cho KH và nói chuyện trong lớp nên bị thầy tát hai cái đập đầu vào khung sắt cửa sổ. Khi em Cường về chỗ, thầy Chức tiếp tục tát cái thứ ba do ngậm kẹo.

Thấy con kêu đau đầu, gia đình đã đưa Cường đi khám. Bác sĩ kết luận em bị tụ máu não, trải qua nhiều trung tâm y tế điều trị. UBND thị xã Đông Triều đã đình chỉ công tác 15 ngày có thầy Nguyễn Văn Chức kể từ 18/1 để làm rõ sự việc.