Nên bán nhà 5 tỷ đồng lấy tiền đầu tư hay giữ cho thuê

. Tôi đang có công việc làm ăn cần vốn 3 tỷ đồng, nhưng lại phân vân giữa bán nhà lấy tiền đầu tư hay giữ lại cho thuê và lấy giấy tờ nhà cầm cố để xo

Chính phủ kêu gọi doanh nghiệp lớn đầu tư vào nông nghiệp
CEO Hòa Phát: Không chạy theo mốt đầu tư nông nghiệp
Quỹ đầu tư Mỹ rót 1.700 tỷ đồng vào công ty Bầu Đức
. Tôi đang có công việc làm ăn cần vốn 3 tỷ đồng, nhưng lại phân vân giữa bán nhà lấy tiền đầu tư hay giữ lại cho thuê và lấy giấy tờ nhà cầm cố để xoay sở nguồn tiền. Nếu giữ lại căn nhà, tiếp tục cho thuê, đem sổ hồng đi thế chấp, tôi không thể vay được 3 tỷ đồng vì căn nhà đã cũ, phải vay thêm nhiều nơi khác và trả lãi suất hàng tháng để có tiền đầu tư. Nếu bán nhà, thu được khoảng 5 tỷ đồng, trừ các chi phí thủ tục và thuế, tôi có thể mua căn chung cư hoàn thiện cho gia đình, phần tiền còn lại dành để đầu tư

Nhà tôi có diện tích đất 70 m2, tổng diện tích sàn 220 m2, kết cấu một trệt, một lửng, hai lầu. Cả nhà gồm 4 người sống ở tầng trệt và lửng, tầng trên ngăn 6 phòng cho thuê . Doanh thu trung bình dao động 150 triệu đồng/năm, đã trừ hao một số tháng phòng trống do vắng khách thuê.

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư , làm giàu của bạn về kinhdoanh@vnexpress.net

Hiện gia đình sống khá chật vì con cái đã lớn cần không gian riêng nhưng phải dành thêm diện tích cho khách thuê để xe gắn máy. Tôi đang có công việc làm ăn cần vốn 3 tỷ đồng, nhưng lại phân vân giữa bán nhà lấy tiền đầu tư hay giữ lại cho thuê và lấy giấy tờ nhà cầm cố để xoay sở nguồn tiền.

Nếu bán nhà, thu được khoảng 5 tỷ đồng, trừ các chi phí thủ tục và thuế, tôi có thể mua căn chung cư hoàn thiện cho gia đình, phần tiền còn lại dành để đầu tư. Nguồn lợi tức từ việc làm ăn có thể bù đắp cho khoản doanh thu cho thuê nhà bị hụt.

Nếu giữ lại căn nhà, tiếp tục cho thuê, đem sổ hồng đi thế chấp, tôi không thể vay được 3 tỷ đồng vì căn nhà đã cũ, phải vay thêm nhiều nơi khác và trả lãi suất hàng tháng để có tiền đầu tư.

Giữa vay đầu tư, chấp nhận trả lãi và bán nhà phố lấy tiền đầu tư, về ở chung cư tôi nên chọn phương án nào ổn thỏa nhất? Mong được các bạn tư vấn giúp!

Kiếm tiền tỷ nhờ trồng bơ sáp ở Bình Phước

Ban đầu, ông Dưỡng tìm hiểu cách ghép trên mạng nhưng chỉ dẫn này quá chung chung, tỷ lệ cây sống sót thấp nên ông quyết định qua Thái Lan để học.


COMMENTS