Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Nên sử dụng chỉ nha khoa trước hay là sau khi đánh răng

Sử dụng chỉ nha khoa rất tốt cho việc vệ sinh làm sạch rặng để tránh việc vi khuẩn lây lan và khủ mùi hôi trong khoang miệng hiệu quả nhưng mình vẫn đang thắc mắc răng không biết nên sử dụng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là hợp lý nhất rất mong bác sĩ tư vấn giúp mình.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

dung-chi-nha-khoa-truoc-hay-sau-khi-danh-rang-tot-nhat1

Chỉ nha khoa là một dụng cụ hỗ trợ giúp làm sạch các mảng bám thức ăn còn sót lại trên kẽ răng và bàn chải không thể chải tới được. Dùng chỉ nha khoa thường xuyên giúp năng ngừa sự hình thành của mảng bám cao răng giúp răng trắng sạch hơn.

Xem thêm: Chia sẻ cách chữa hôi miệng hiệu quả

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều người khi sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng.

Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này là nên dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và vi khuẩn tốt hơn.

Có thể bạn sẽ thắc mắc mắc tại sao không phải là dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng. Dùng chỉ nha khoa trước loại sạch mảng bám sau đó đánh răng sẽ sạch hơn. Tuy nhiên phương pháp này hoàn toàn sai và phản khoa học.

dung-chi-nha-khoa-truoc-hay-sau-khi-danh-rang-tot-nhat

Nên dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng và sử dụng đúng cách

Vì sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng trước khi đánh răng, thì sau khi đánh răng những mảng bám này có thể quay lại kẽ răng khi chải răng đồng nghĩa với việc kẽ răng không được làm sạch triệt để nhất.

Nên để phát huy tốt nhất công dụng của chỉ nha khoa thì bạn nên sử dụng chúng sau khi đánh răng. Sau khi đánh răng bạn hãy dùng chỉ nha khoa và làm sạch các kẽ răng sau đó súc miệng lại với nước sạch để làm sạch răng hiệu quả nhất.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng chỉ nha khoa nên chọn loại chỉ mềm vừa với kích thước của kẽ răng, nếu lựa chọn loại chỉ to có thể gây thưa răng khi sử dụng. Và hãy chọn loại chỉ có thương hiệu để sử dụng tốt hơn

Trong quá trình sử dụng bạn không sử dụng đúng cách sử dụng chỉ vừa phải để vệ sinh răng tốt nhất, không nên quá tiết kiệm, nên dùng thực hiện với lực vừa phải để không làm tổn thương đến nướu răng khi sử dụng.

Bạn nên sử dụng chỉ hàng này để đạt hiệu quả chăm sóc răng miệng tốt nhất. Thời gian sử dụng hợp lý nhất là sau khi ăn và sau khi đánh răng.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất.

Gợi ý xem thêm: