Neville: ‘Chelsea không còn ở cùng tầm cỡ với Man City, Man Utd’

Cựu đội trưởng Man Utd cho rằng các bản hợp đồng gần đây sẽ khiến Chelsea mất vài năm để trở lại đỉnh cao. "Chelsea rõ ràng không đủ sức mua các cầ

McGregor là VĐV được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017
HLV Miura xếp cầu thủ HAGL chung phòng SLNA ở SEA Games
Cậu cả nhà Becks ‘nhòm’ gái xinh trên phố

Cựu đội trưởng Man Utd cho rằng các bản hợp đồng gần đây sẽ khiến Chelsea mất vài năm để trở lại đỉnh cao.

“Chelsea rõ ràng không đủ sức mua các cầu thủ mà Man Utd và Man City có được gần đây. Chúng ta có thể đặt Chelsea sang 1 nhóm khác bởi họ không còn cộng tầm có các đội bóng thành Manchester”, Gary Neville bình luận. “Khi nhìn vào các cầu thủ của họ và phân khúc giao dịch, tôi thấy Chelsea có thể phải mất vài năm để bình phục”.

Conte phải chứng kiến Chelsea thảm bại trước Bournemouth ở Stamford Bridge. Ảnh: Reuters.

Conte phải chứng kiến Chelsea thảm bại trước Bournemouth ở Stamford Bridge. Ảnh: Reuters.

“Những cầu thủ mà Chelsea đưa về nhắm tới 1 sơ đồ nhất định có năm người ở hàng thủ. Đây là sơ đồ sở trường của Conte nhưng thật khó tin ông ấy có thể ở vị sau mùa giải này. Một nhà cầm quân mới sẽ phải học cách thích nghi có hệ thống này hoặc giao dịch lại từ đầu”.

Trong kỳ giao dịch tháng 1/2018, Chelsea đã chi gần 70 triệu đôla để có sự phục vụ của ba cầu thủ là Olivier Giroud, Emerson Palmieri và Ross Barkley. Những cầu thủ này có địa điểm rõ ràng trong sơ đồ 3-5-2, và có thể biến thành 5-3-2 của Conte.

Trong nỗ lực tuyển mộ Giroud, Palmieri vào ngày cuối kỳ giao dịch, Conte và Chelsea dường như bị phân tâm và nhận thất bại 0-3 trước Bournemouth ngay ở Stamford Bridge.

Các nhà chuyên môn như Neville không tin Giroud và Palmieri có thể nâng tầm Chelsea. Ảnh: AFP.

Các nhà chuyên môn như Neville không tin Giroud và Palmieri có thể nâng tầm Chelsea. Ảnh: AFP.

Trận thua nặng nề này tới ngay thời điểm Conte phải chịu rất nhiều sức ép có tin đồn sa thải liên tục xuất hiện. Đội bóng đã tụt xuống thứ tư Ngoại hạng Anh và chỉ hơn hai điểm so có đội thứ năm là Tottenham.

Chelsea còn thời cơ vô địch ở hai đấu trường mùa này là Cup FA và Champions League. Trên lý thuyết họ còn có thể bảo vệ ngôi vương ở Ngoại hạng Anh, nhưng vượt qua khoảng cách 18 điểm tới Man City là điều viển vông.

Bảo Lam

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0