Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Nga chính thức nhậm chức Chủ tịch luân phiên của BRICS

Ngày 1/4, Nga đã nhậm chức Chủ tịch luân phiên Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS (gồm Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Nga và Nam Phi) với cam kết xây dựng BRICS thành một cơ chế hợp tác toàn diện. Một nét nổi bật nữa trong nhiệm kỳ làm Chủ tịch BRICS của Nga là thu hút sự tham gia của xã hội dân sự và thanh niên thông qua nhiều diễn đàn quốc tế trong năm 2015 như Diễn đàn dân sự tại Moskva, Hội nghị thượng đỉnh thanh niên lần thứ nhất vào đầu tháng 7 tại Kazan.

Ảnh minh họa. (Nguồn: yourworldnews.org)
Ngày 1/4, Nga đã nhậm chức Chủ tịch luân phiên Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS (gồm Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Nga và Nam Phi) với cam kết xây dựng BRICS thành một cơ chế hợp tác toàn diện.

Mỹ: Đồng nhân dân tệ chưa đủ điều kiện vào giỏ tiền tệ IMF

Kiểm đồng nhân dân tệ tại ngân hàng Mega ở Đài Bắc, Đài Loan ngày 6/2


Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga, BRICS có kế hoạch khởi động những kênh hợp tác ngành đa phương mới với nhiệm vụ trọng tâm đưa ngân hàng phát triển mới và quỹ dự trữ ngoại tệ chung của nhóm vào hoạt động.
Nga cũng sẽ triển khai các kế hoạch trong Chiến lược hợp tác kinh tế đến năm 2020 mà nước này đã đệ trình tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS ở Brazil năm 2014.
Một nét nổi bật nữa trong nhiệm kỳ làm Chủ tịch BRICS của Nga là thu hút sự tham gia của xã hội dân sự và thanh niên thông qua nhiều diễn đàn quốc tế trong năm 2015 như Diễn đàn dân sự tại Moskva, Hội nghị thượng đỉnh thanh niên lần thứ nhất vào đầu tháng 7 tại Kazan.
Mục tiêu thứ ba mà Nga đặt ra là củng cố ổn định chiến lược và an ninh thông tin quốc tế, tăng cường cơ chế không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và đấu tranh chống khủng bố quốc tế.
BRICS bao trùm 26% tổng diện tích toàn cầu và 42% dân số thế giới. Từ năm 2007-2013, nền kinh tế của các nước BRICS tăng trưởng trung bình 37%, trong khi con số này ở các nước phát triển chỉ đạt 4%.
Trong năm 2014, quy mô kinh tế của BRICS đã đạt tới mức tương đương của nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7). Đây cũng là thị trường tiêu thụ đang tăng trưởng mạnh mẽ nhất thế giới, mỗi năm khoảng 500 tỷ USD.
Hội nghị thượng đỉnh BRICS năm 2015 sẽ diễn ra tại thành phố Ufa của Nga vào ngày 9-10/7./.