Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Người dân đang đợi chờ với nhiều kỳ vọng

Nhiều người khẳng định giá xe ô tô đã đi qua thời điểm đáy, và đang tăng lên từng ngày. Nhiều người tinh ý đã nhận ra được điều đó và quyết định mua xe ngay và luôn. Hiệu ứng đám đông lại đang bắt đầu tạo nên một con sóng mới.

Thuế giảm kéo theo giá xe giảm

Ngay sau khi đưa lô xe miễn thuế nhập khẩu từ Thái Lan cập cảng TP HCM cách đây ít ngày, Honda Việt Nam đã công bố giá bán chính thức cho loạt sản phẩm của hãng.

Mức giảm cao nhất lên đến 188 triệu đồng thuộc về mẫu xe Honda CR-V bản L. Cụ thể, phiên bản cao nhất của CR-V là L có giá bán 1,068 tỷ giảm 188 triệu so với giá cũ (1,256 tỷ đồng). Bản E có giá bán 958 triệu, giảm 178 triệu đồng so với giá cũ (1,136 tỷ đồng). Phiên bản G lần đầu về Việt Nam có giá 998 triệu đồng.

Honda Civic 1.5L có mức giá bán lẻ là 898 triệu đồng. Ngoài ra, Giá xe Ford Đà Nẵng còn đưa thêm 2 phiên bản là 1.5G – giá 826 triệu đồng và bản 1.8E – giá 758 triệu đồng. Dòng sedan Honda Accord có giá bán 1,198 tỷ đồng.

Cuối cùng là mẫu xe hoàn toàn mới Honda Jazz cũng được nhập khẩu từ Thái Lan và có giá bán chính thức lần lượt 539, 589 và 619 triệu đồng cho các phiên bản V, VX và RS.

Sau HVN, nhiều mẫu xe có nguồn gốc từ Thái Lan: Ford Ranger, Ford Everest, Chevrolet Colorado… cũng được dự đoán là sẽ sớm được nhập về Việt Nam và có mức giá giảm hơn so với trước vì được hưởng thuế 0% theo cam kết Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA)./.

Với việc đáp ứng đủ các quy định của Nghị định 116/2017/NĐ-CP về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu linh kiện và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô đã được Chính phủ ban hành, Honda Việt Nam (HVN) đã gây bất ngờ khi nhập về hơn 2.000 xe ô tô về Việt Nam ngày 1/3.

Điều này được coi là một “chiêu độc” của HVN đối với các đối thủ và đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước. Đáng chú ý hơn là lô xe này được nhập khẩu về Việt Nam với mức thuế 0% theo cam kết Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA).

huong thue 0% loat o to nhap khau vua ve viet nam co gia bao nhieu hinh 1
Việc hưởng thuế nhập khẩu 0% giúp giá của Honda CR-V giảm tới gần 200 so với trước đó.

Nhập khẩu xe từ Thái Lan và nhiều nơi khác về Việt Nam

Số lượng ô tô tải các loại đứng vị trí thứ hai với 172 chiếc, tổng trị giá kim ngạch hơn 3,5 triệu USD. Trong đó có tới 168 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan.  Ô tô tải được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực  Đà Nẵng tại Ford focus Đà Nẵng với 109 chiếc, chiếm 63,3% và cảng TP.HCM là 60 chiếc. Ngoài ra, cả nước nhập khẩu 39 chiếc xe chuyên dụng và một xe trên chín chỗ.

Ngoài chiếm ưu thế về số lượng xe nguyên chiếc, Thái Lan cũng là thị trường Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất linh kiện, phụ tùng ô tô trong tuần qua với kim ngạch đạt 8,8 triệu USD, chiếm gần 23,3% tổng trị giá kim ngạch nhập khẩu của cả nước (kim ngạch cả nước đạt 37,8 triệu USD).

Các thị trường lớn khác nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô trong tuần qua là Trung Quốc (7,9 triệu USD); Nhật Bản (6,6 triệu USD); Indonesia (4,9 triệu USD); Đức (gần 3 triệu USD); Hàn Quốc (2,5 triệu USD).

Phần lớn số xe dưới chín chỗ được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng Đà Nẵng và TP.HCM, lần lượt là 389 chiếc và 334 chiếc. Ô tô nguyên chiếc của Ford Đà Nẵng từ chín chỗ trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 628 chiếc, chiếm 86,4%. Ngoài ra, có 66 chiếc nhập khẩu từ Đức, 13 chiếc xuất xứ Hungary, 11 chiếc xuất xứ Tây Ban Nha và số còn lại từ Nhật, Hàn Quốc, Canada…

Việt Nam nhập hơn 700 ô tô chỉ trong 1 tuần - 1

Ô tô Thái Lan chiếm nhiều nhất trong tổng lượng xe nhập khẩu về Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *