Người giàu nhất Trung Quốc mất 15 tỷ USD trong một giờ

Người giàu nhất Trung Quốc mất 15 tỷ USD trong một giờ

. Trước đó, cổ phiếu Hanergy đã tăng hơn gấp 7 trong một năm qua, giúp họ có giá trị gấp 7 lần First Solar - hãng pin mặt trời hàng đầu Mỹ. Các lo ngạ

9x làm giàu từ thùng xốp trồng rau
Bí mật hoạt động ngân hàng thời chiến
Tìm hiểu các dòng máy bơm nước chân không
. Trước đó, cổ phiếu Hanergy đã tăng hơn gấp 7 trong một năm qua, giúp họ có giá trị gấp 7 lần First Solar – hãng pin mặt trời hàng đầu Mỹ. Các lo ngại này đã nảy sinh từ đầu năm nay, khi công ty thông báo 60% doanh thu tới từ công ty mẹ ở Bắc Kinh – Hanergy Holding Group. Từ nhiều tháng nay, nhà đầu tư, giới chức và giới phân tích đã nghiên cứu đà tăng chóng mặt của Hanergy và cách công ty này thu lợi nhuận. Tuy nhiên, đà tăng khổng lồ này cũng làm dấy lên nhiều câu hỏi về thao túng thị trường

Từ nhiều tháng nay, nhà đầu tư, giới chức và giới phân tích đã nghiên cứu đà tăng chóng mặt của Hanergy và cách công ty này thu lợi nhuận. Họ cũng cảnh báo rủi ro về việc đầu tư vào các thị trường mới nổi.
Trước đó, cổ phiếu Hanergy đã tăng hơn gấp 7 trong một năm qua, giúp họ có giá trị gấp 7 lần First Solar – hãng pin mặt trời hàng đầu Mỹ. Vốn hóa hãng này thậm chí đạt đỉnh 45 tỷ USD tháng trước, biến Li thành người giàu nhất Trung Quốc , vượt Jack Ma của Alibaba.


Tuy nhiên, đà tăng khổng lồ này cũng làm dấy lên nhiều câu hỏi về thao túng thị trường. Các lo ngại này đã nảy sinh từ đầu năm nay, khi công ty thông báo 60% doanh thu tới từ công ty mẹ ở Bắc Kinh – Hanergy Holding Group. Li cũng là Chủ tịch công ty này.
Theo Reuters, nhiều tuần nay, Ủy ban Chứng khoán Hong Kong đã bắt đầu điều tra khả năng thao túng thị trường. Financial Times cũng đặt nghi vấn về hoạt động kế toán và diễn biến giá bất thường của Hanergy.
Hình 1: Người giàu nhất Trung Quốc mất 15 tỷ USD trong một giờ

Hình 1: Người giàu nhất Trung Quốc mất 15 tỷ USD trong một giờ

Hanergy thành lập năm 1994 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Hãng hiện có 15.000 nhân viên và chi nhánh trên toàn cầu. Hanergy nổi tiếng với công nghệ đặc biệt, tạo ra các tấm pin mặt trời mỏng và dẻo hơn bình thường.
Hà Thu (theo CNN)

COMMENTS