Nhầm lẫn khi dùng từ ’tissue’

"Tissue" và "napkin" rất dễ bị nhầm lẫn có nhau, 1 đa số vì nguồn gốc văn hóa. Ở Mỹ, "napkin" có thể là khăn vải hoặc khăn giấy, dùng trong bữa ăn. C

Học sinh giỏi ở trường làng Trung Quốc được thưởng thịt lợn
Dạy thêm tại TP HCM không được ‘phá vỡ quan hệ thiêng liêng thầy trò’
Ai được mệnh danh là ‘ông thánh thơ ngông’

“Tissue” và “napkin” rất dễ bị nhầm lẫn có nhau, 1 đa số vì nguồn gốc văn hóa.

Ở Mỹ, “napkin” có thể là khăn vải hoặc khăn giấy, dùng trong bữa ăn. Còn “tissue”, thường được hiểu là “facial tissue”, sử dụng chủ yếu để xì mũi. Do đây, người Mỹ rất ngạc nhiên khi dân Trung Quốc hoặc Việt Nam hay gọi giấy ăn là “tissue” thay vì “napkin”.

Điều này có nguồn gốc văn hóa của nó. Ở một số nước như Việt Nam và Trung Quốc, rất ít gia đình hoặc nhà hàng sử dụng “paper napkin” – loại giấy ăn có chất lượng và dày hơn nhiều so có “tissue” – trong bữa ăn. Thay bởi thế, mọi người sử dụng “tissue” – loại giấy mỏng hơn và rẻ hơn. Thực ra, rất ít người biết được sự khác biệt giữa “tissue” và “napkin” là độ dày của giấy. Một số người ra trung tâm thương mại mua “napkin” còn tưởng mình mua “tissue”, vì từ này quen thuộc hơn.

Do đây, khi người Việt Nam và Trung Quốc đi ra ngoài, họ thường hiểu “tissue” là giấy ăn. Điều này có thể gây khó hiểu cho người Mỹ.

nham-lan-khi-dung-tu-tissue

“Tissue” được phân biệt có “napkin” nhờ độ dày của giấy. Ảnh minh họa: Twitter

Ngoài ra, 1 số người có thể nhầm lẫn giữa “tissue” và “toilet paper”. Ở 1 số vùng miền, người ta có thể gọi “toilet paper” là “toilet tissue”. Thực ra, “toilet paper” cũng là 1 dạng “tissue”, chỉ là sử dụng vào mục đích khác và có chất lượng khác thôi.

Yêu cầu vệ sinh khi sản xuất “toilet paper” thấp hơn nhiều so có “tissue”. Chất lượng của “toilet paper” cũng kém hơn, do được sản xuất nhằm dễ hòa tan trong nước. “Tissue” – mặc dù có thể mỏng hơn – nhưng lại dai hơn và bền hơn rất nhiều so có “toilet paper”.

Trên bàn ăn của người Mỹ còn có 1 loại giấy dày hơn “paper napkin”, gọi là “paper towel”. Mục đích chủ yếu là lau nước trên bàn, hoặc trên sàn như khi bị đổ cốc. Nếu lượng nước bị đổ ít, người ta có thể dùng “paper napkin” để lau. Lưu ý, “napkin” có thể là khăn ăn bằng vải (cloth napkin).

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0