Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Nhiều dự án Keangnam nguy cơ đổ vỡ

Lãnh đạo các chủ nợ chính của công ty – Korea Eximbank, Korea Trade Insurance và Shinhan Bank cho biết họ vẫn chưa chắc chắn về cách giải quyết các dự án của Keangnam tại nước ngoài. Trên Korea Times, người phát ngôn của Keangnam – Kim Jin-baek cho biết rất nhiều dự án khác cũng đang được triển khai tại 4 nước này, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Keangnam vẫn đang nỗ lực quyết định về quyền thụ lý tài sản từ tòa án. Thành lập năm 1951, Keangnam Enterprises là công ty xây dựng đầu tiên tại Hàn Quốc tấn công ra nước ngoài, với một dự án tại Thái Lan năm 1965. Điều này cũng có nghĩa công ty cần các chủ nợ hoặc nhà đầu tư mới bơm tiền để hỗ trợ các dự án nước ngoài đang thực hiện. “Nếu …

Trên Korea Times, người phát ngôn của Keangnam – Kim Jin-baek cho biết rất nhiều dự án khác cũng đang được triển khai tại 4 nước này, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Lãnh đạo các chủ nợ chính của công ty – Korea Eximbank, Korea Trade Insurance và Shinhan Bank cho biết họ vẫn chưa chắc chắn về cách giải quyết các dự án của Keangnam tại nước ngoài.
Keangnam vẫn đang nỗ lực quyết định về quyền thụ lý tài sản từ tòa án. “Nếu đề nghị của họ được chấp thuận, tòa án sẽ có hướng dẫn chi tiết về vấn đề này. Còn nếu bị bác bỏ, tài sản của Keangnam sẽ bị thanh lý”, lãnh đạo một trong các tổ chức tài chính trên cho biết.
Hôm qua (15/4), Keangnam đã phải rút niêm yết bắt buộc khỏi sàn chứng khoán nước này, do kinh doanh thua lỗ, mất vốn. Điều này cũng có nghĩa công ty cần các chủ nợ hoặc nhà đầu tư mới bơm tiền để hỗ trợ các dự án nước ngoài đang thực hiện.
Keangnam hiện còn hàng chục dự án xây dựng tại Hàn Quốc. “Chẳng có gì chắc chắn bây giờ cả. Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu sự việc”, đại diện Shinhan cho biết.

Những dự án xanh ở phía Nam Sài Thành

Trong các dự án của Phú Mỹ Hưng, mảng xanh chiếm một phần lớn trong quy hoạch tổng thể


Hiện tại, keangnam cũng vướng vào một vụ kiện tại Madagascar. Theo Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS), hãng có nguy cơ phải trả 110 tỷ won đền bù cho hãng xây dựng châu Phi – Dynatec Madagascar.
Theo FSS, Keangnam bị kiện vì trì hoãn xây dựng một nhà máy điện tại đây. Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) sẽ là cơ quan xét xử vụ án này.
Thành lập năm 1951, Keangnam Enterprises là công ty xây dựng đầu tiên tại Hàn Quốc tấn công ra nước ngoài, với một dự án tại Thái Lan năm 1965. Từ đó, hãng nhanh chóng thâm nhập nhiều thị trường như Trung Đông, Sri Lanka, Cameroon và Malaysia. Keangnam niêm yết từ tháng 2/1973 và là công ty xây dựng đầu tiên trong nước có mặt trên sàn chứng khoán.
Hà Thu (theo Korea Times)