Những cách nói thay thế ‘I’m fine’

Câu trả lời "I'm fine, thank you, and you?" ít được người bản xứ sử dụng, KH cần biết thêm nhiều cách diễn đạt môi trường xung quanh hơn. Nhiều mẫu c

Dạy trẻ cách tư duy phản biện
Trường học vùng cao ở Quảng Trị khôi phục cờ người
Sơn mới trường và trao tặng gần 3.000 vở cho học sinh Tân Hòa

Câu trả lời “I’m fine, thank you, and you?” ít được người bản xứ sử dụng, KH cần biết thêm nhiều cách diễn đạt môi trường xung quanh hơn.

Nhiều mẫu câu KH được học ở trường, song thực tại ít được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh. Một trong số đấy là “I’m fine”, cách đáp lại lời chào hỏi. Bạn có thể nghe nhiều người học tiếng Anh nói câu này, nhưng thực tại người bản xứ không không ngừng nghỉ sử dụng, ngay cả trong tình huống trang trọng.

Mặc dù KH thực sự có ý “Tôi ổn, cảm ơn”, nhưng người bản xứ có thể đánh đồng câu trả lời này có 1 lối đáp vô nghĩa được sử dụng cho mọi tình huống.

Ngoài ra, người Mỹ thường hiểu “fine” là lời không thật lòng. Khi ai đấy sử dụng từ “fine”, nhiều khi mọi thứ không thật sự ổn. Do đấy, họ muốn nghe các cách diễn đạt sáng tạo hơn để có cảm giác KH thực sự hứng thú có cuộc trò chuyện.

nhung-cach-noi-thay-the-im-fine

“I’m fine” không phải câu giao tiếp môi trường xung quanh đối có người bản xứ. Ảnh: Careergasm

Nếu muốn trả lời có ý tích cực, KH có thể dùng các câu dưới đấy có độ thân mật tăng dần:

– I’m doing well! How are you?

– I’m good, thanks. How are you?

– I’m great, thanks!

– Not bad, you?

– Same old, you?

Thông thường, người ta dùng câu hỏi “How are you?”, “How are you doing?” có mục đích thay cho lời chào “Hello”, “Hi” mà không chờ mong nhận được tài liệu chi tiết. Tuy nhiên, trong trường hợp người trò chuyện cộng có mối quan hệ khá gần gũi, KH có thể chia sẻ cảm xúc tiêu cực sau khi được hỏi thăm. Mẫu câu phổ biến thường là “Not so well”, “Terrible” kèm lời giải đáp ngắn gọn.

Sau khi trả lời, KH nên hỏi lại “How are you doing?” để biểu hiện tính lịch sự.

Nếu KH thắc mắc 1 người đang chào hỏi bình thường hay thực sự mong chia sẻ nhiều hơn, KH có thể dựa vào cách người ta đặt thêm câu hỏi sau lời chào ban đầu:

– Is everything going well?

– What have you been doing lately?

– Tell me more about what is going on in your life.

Tại sao KH nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0