Những điều chưa biết về nữ tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ

. Trong chưa đầy hai năm, cô nộp đơn xin cấp bằng sáng chế đầu tiên. Đến nay Holmes có 84 bằng sáng chế1. Holmes sinh năm 1984 và xếp vị trí đầu tiên

Nên mua vào hay bán ra khi giá vàng giảm sâu?
Đồng đôla mạnh và hành xử của khối ngoại
Những sai lầm khởi nghiệp dễ dẫn tới thất bại
. Trong chưa đầy hai năm, cô nộp đơn xin cấp bằng sáng chế đầu tiên. Đến nay Holmes có 84 bằng sáng chế

1. Holmes sinh năm 1984 và xếp vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Những phụ nữ giàu nhất nước Mỹ năm 2015 với khối tài sản 4,7 tỷ USD.

2. Lúc 9 tuổi, cô viết một bức thư cho bố với nội dung “Những gì con muốn làm trong đời là phát hiện ra một thứ mới mẻ, một thứ mà loài người nghĩ là không thể”

3. Cô học theo học kỹ sư hóa học Đại học Stanford. Trong chưa đầy hai năm, cô nộp đơn xin cấp bằng sáng chế đầu tiên. Đến nay Holmes có 84 bằng sáng chế.

4. Công ty Theranos là sự kết hợp của hai từ “Therapy”(phương pháp chữa bệnh) và “Diagnose”(chẩn đoán)

5. Từ khi thành lập năm 2003, Theranos đã phát triển phương pháp thí nghiệm máu giúp phát hiện bệnh tật sớm từ mầm mống ung thư tới tỷ lệ cholesterol cao chỉ từ 1 giọt máu.

6. Cô được ví như Steve Jobs do thường mặc áo len cổ lọ, và sáng lập công ty sau khi “nghĩ về những thay đổi lớn nhất mà tôi có thể làm được cho thế giới này”

7. Cô kiêng cà phê, không hẹn hò, không xem TV, ít ngủ và làm việc 7 ngày trong tuần.

8. Cô nổi tiếng trầm lặng. Thế giới thực sự biết đến cô sau 11 năm xây dựng công ty. Dù bị chỉ trích nhưng cô cho rằng mình phải bảo vệ công ty dưới những cái nhìn xoi mói từ những đối thủ cạnh tranh.

Đức Anh (Theo Inc)

Australia viện trợ 67 triệu USD cho Việt Nam

Theo tin từ Đại sứ quán Australia, tại Hội nghị tham vấn cấp cao về vấn đề hợp tác phát triển tổ chức hôm nay (9/7), Chính phủ nước này khẳng định trong năm tài chính 2015-2016 sẽ viện trợ khoảng 90 triệu AUD cho Việt Nam (tương đương khoảng 67 triệu USD theo tỷ giá hôm nay), trong đó có khoảng 60 triệu AUD (45 triệu USD) là nguồn tài trợ song phương trực tiếp. 

Chương trình viện trợ sẽ tập trung vào ba lĩnh vực ưu tiên: Tăng cường và thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân trong phát triển kinh tế hỗ trợ xây dựng và tạo việc làm cho lực lượng lao động có tay nghề cao và thúc đẩy việc nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số.

Đại sứ Australia tại Việt Nam – ông Hugh Borrowman cho biết trong bối cảnh kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt, Australia có kế hoạch sẽ chuyển từ việc cung cấp viện trợ truyền thống sang xây dựng quan hệ đối tác kinh tế.

Australia đã có truyền thống nhiều năm cung cấp viện trợ phát triển cho Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ xây dựng hai cây cầu Mỹ Thuận và Cao Lãnh.


COMMENTS