Ôtô con không bắt buộc chịu phí thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu

. Theo thông tư này, Bộ dự kiến mức phí thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu là 16 triệu đồng cho xe dùng nhiên liệu xăng và 16,5 triệu cho xe chạy diesel.

Nhiều đại biểu ‘nhắc nợ’ lời hứa của Bộ trưởng Công Thương
Sản xuất dầu OPEC tăng mạnh nhất 4 năm
Nhu cầu nhân sự kiến trúc tăng mạnh nhờ địa ốc
. Theo thông tư này, Bộ dự kiến mức phí thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu là 16 triệu đồng cho xe dùng nhiên liệu xăng và 16,5 triệu cho xe chạy diesel. Thông tin trên được cơ quan quản lý đưa ra một tuần sau khi lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu, lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống

Thông tin trên được cơ quan quản lý đưa ra một tuần sau khi lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu , lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống.

Theo thông tư này, Bộ dự kiến mức phí thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu là 16 triệu đồng cho xe dùng nhiên liệu xăng và 16,5 triệu cho xe chạy diesel. Tuy nhiên, cơ quan soạn thảo khẳng định đây không phải phí bắt buộc và không thu trên đầu xe. Thay vào đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ thu phí với cá nhân, tổ chức có nhu cầu thử nghiệm.

Không chỉ vậy, Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh rõ, phí thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu không phải khoản thu mới. Hiện phí thử nghiệm khí thải với ôtô chạy xăng là 24 triệu đồng, xe chạy diesel là 26,4 triệu đồng. Kết quả thử nghiệm khí thải đồng thời đã cho kết quả về mức tiêu thụ nhiên liệu phương tiện. Do vậy, việc Bộ Tài chính đề xuất mức thu phí với việc thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu nhằm giảm chi phí cho cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Nếu chỉ đề nghị thực hiện riêng thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu thì mức thu phí theo dự thảo Thông tư chỉ là hơn 16 triệu đồng.

Thanh Thanh Lan

Nhiều đại gia rút khỏi nông nghiệp

Năm 2013, Gemadept được Campuchia cấp sổ đỏ với quyền sử dụng đất trong 70 năm cho gần 30.000ha và công ty cũng đã trồng được gần 8.000ha cao su.


COMMENTS