Palestine và Nga ký ba thỏa thuận tăng cường hợp tác kinh tế

Hãng thông tấn chính thức WAFA của Palestine cho biết thỏa thuận đầu tiên nhằm thành lập một ủy ban cấp cao về hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại g

Ai Cập và Saudi Arabia ký kết thỏa thuận hợp tác hải quan
KDC thỏa thuận lớn, Vn-Index mất gần 7 điểm
EU hy vọng đạt được thỏa thuận khí đốt mới với Nga vào tháng 6
Hãng thông tấn chính thức WAFA của Palestine cho biết thỏa thuận đầu tiên nhằm thành lập một ủy ban cấp cao về hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại giữa hai nước. Hồi năm ngoái, Chính phủ Palestine đã ký một thỏa thuận với Nga nhằm nghiên cứu tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực dầu khí, năng lượng điện, công nghiệp và giao thông vận tải. Cũng trong ngày 13/4, phát biểu tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đánh giá cao sự giúp đỡ của Nga và vai trò quan trọng của Moskva trong việc thúc đẩy hòa bình tại khu vực Trung Đông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Nguồn: Reuters)
Ngày 13/4, Palestine và Nga đã ký 3 Thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước bên lề chuyến thăm chính thức 4 ngày tới Moskva của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.
Hãng thông tấn chính thức WAFA của Palestine cho biết Thỏa thuận đầu tiên nhằm thành lập một ủy ban cấp cao về hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại giữa hai nước.
Thỏa thuận thứ hai liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin. Thỏa thuận cuối cùng liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực chống rửa tiền.
Hồi năm ngoái, Chính phủ Palestine đã ký một thỏa thuận với Nga nhằm nghiên cứu tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực dầu khí, năng lượng điện, công nghiệp và giao thông vận tải. Hồi đầu năm nay, Palestine đã lần đầu tiên mời thầu quốc tế nhằm thăm dò dầu khí tại một số địa điểm ở Bờ Tây.
Cũng trong ngày 13/4, phát biểu tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đánh giá cao sự giúp đỡ của Nga và vai trò quan trọng của Moskva trong việc thúc đẩy hòa bình tại khu vực Trung Đông.
Tổng thống Abbas cũng mời Tổng thống Putin tới thăm Palestine và tham dự lễ khai trương một trung tâm văn hóa do Nga tài trợ.
Về phần mình, Tổng thống Nga Putin đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vững chắc của mối quan hệ giữa hai nước và nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc tham vấn về tình hình khu vực.

Thành Lương lần thứ ba đoạt Quả bóng vàng

Tuyết Dung và Thành Lương nhận giải Quả bóng vàng dành cho nữ và nam cầu thủ hay nhất năm 2014


Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi về những diễn biến gần đây giữa Palestine và Israel, cũng như tình hình tại Yemen, Syria và Iraq./.

COMMENTS