Phản đối sáp nhập trường, phụ huynh đưa con đến điểm học cũ

Cho rằng việc sáp nhập trường là không cần thiết, gây khó cho học sinh, phụ huynh ở Quảng Nam không cho con đến trường mới học. Phụ huynh đưa con đ

Những cách nói thay thế ‘I’m fine’
Đại học Sài Gòn tuyển sinh bổ sung 2 ngành mới
Đại học Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển

Cho rằng việc sáp nhập trường là không cần thiết, gây khó cho học sinh, phụ huynh ở Quảng Nam không cho con đến trường mới học.

Phụ huynh đưa con đến trường chơi. Video: Đắc Thành.

Năm học 2017-2018 bắt đầu, nhưng hàng chục phụ huynh ở thôn An Long 1, xã Quế Phong (Quế Sơn, Quảng Nam) đưa con đến trường cũ phân hiệu thôn An Long, Trường tiểu học Quế Phong, học. Trong khi điểm trường này đã sáp nhập về phân hiệu thôn Phước Long nên không có giáo viên dạy.

Mỗi ngày hàng chục học sinh có theo cặp sách đến trường chơi đùa. Hết buổi phụ huynh đón về nhà. Sự việc tái diễn mấy ngày qua.

“Mặc dù không có giáo viên dạy nhưng chúng tôi vẫn đưa con đến đấy để phản đối chủ trương gộp trường. Người dân nhất quyết không đưa con đến trường mới học”, chị Đỗ Thị Yến nói. Nhà chị 1 vàih phân hiệu thôn An Long tám km, giờ đưa ra phân hiệu Phước Long đi thêm gần hai km. Quãng 1 vài con phố này toàn dốc, không đi được xe máy, phải đi xe đạp nên chị rất vất vả.

phan-doi-sap-nhap-truong-phu-huynh-dua-con-den-diem-hoc-cu

Học sinh đến trường nhưng không có giáo viên dạy. Ảnh: Đắc Thành.

Để phản đối việc gộp trường, mấy ngày qua bà Mai Thị Bông đưa hai cháu học lớp 3 và lớp 4 đến phân hiệu An Long. “Ngôi trường An Long được thi công khang trang từ lâu nay. Chất lượng cơ sở vật rất chắc chắn nên không cần thiết phải lưu thông học sinh đi nơi khác học”, bà Bông bày tỏ.

Theo bà Bông, ở thôn có nhiều gia đình sống trong núi, 1 vài cháu tản bộ đến trường khá xa, nay đến trường mới càng xa thêm, mùa mưa bão về rất nguy hiểm. “Nhìn bọn trẻ chúng tôi không nỡ lòng nên sẽ tiếp tục phản đối bằng 1 vàih cho con cháu đến trường cũ, không cho đến trường mới học”, bà Bông nói.

Ông Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó phòng Giáo dục huyện Quế Sơn cho biết, phân hiệu thôn An Long có 64 học sinh, chia làm bốn lớp. Phân hiệu thôn Phước Long có 92 em, rải đều từ lớp 1 đến lớp năm. Sau khi sáp nhập, số lớp giảm còn 6.

“Chủ trương sáp nhập hai phân hiệu An Long và Phước Long là cần làm thiết vì giảm được giáo viên, dễ dàng trong giảng dạy. Năm học mới ở Trường tiểu học Quế Phong đang thiếu năm giáo viên, khi sáp nhập, sẽ bố trí đủ, không phải tuyển thêm”, ông Kiệt giải đáp và cho biết đã phối hợp có chính quyền tổ chức nhiều cuộc họp vận động, nhưng bà con chưa chấp nhận.

phan-doi-sap-nhap-truong-phu-huynh-dua-con-den-diem-hoc-cu-1

Bà Mai Thị Bông có hai cháu nhưng không cho đến trường mới học. Ảnh: Đắc Thành.

Sau khai giảng 5/9, có 31 em trên tổng 64 em ở phân hiệu An Long không đến trường mới học. “Sắp tới phụ huynh còn tiếp tục phản đối, Phòng Giáo dục đưa ra phương án học ghép, vì số lượng quá ít không đủ để dạy từng lớp riêng”, ông Kiệt cho hay.

Chủ tịch UBND xã Quế Phong, ông Nguyễn Văn Sơn, khẳng định chính quyền sẽ vận động để người dân cho con ra điểm trường mới học. Tại điểm trường thôn An Long học sinh ít nên rất khó để địa phương đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học.

Tại sao khách hàng nên nghiên cứu tài liệu này cocobay.edu.vn

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0