Bạn Muốn Tìm Gì ?

Hãy Điền Thông Tin Bên Dưới Đây.

Pháp: Việc chặn trang mạng tuyên truyền khủng bố là vô ích

Một lý do khác khiến việc chặn các trang mạng khủng bố trên không hiệu quả đó là các tổ chức thánh chiến chuyển sang tuyên truyền qua mạng xã hội như Twitter hay Facebook. Các chuyên gia an ninh mạng cho rằng việc Chính phủ Pháp khóa các trang mạng thánh chiến là “vô ích” và “phản tác dụng” đối với mục tiêu tuyên truyền của các nhóm khủng bố.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Các chuyên gia an ninh mạng cho rằng việc Chính phủ Pháp khóa các trang mạng thánh chiến là “vô ích” và “phản tác dụng” đối với mục tiêu tuyên truyền của các nhóm khủng bố.
Theo luật chống khủng bố mới thông qua, Bộ Nội vụ Pháp đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet chặn 5 trang mạng có nội dung tuyên truyền khủng bố. Tuy nhiên các chuyên gia an ninh cho rằng việc làm này không có hiệu quả vì hiện nay, người sử dụng internet có rất nhiều kỹ thuật để đi đường vòng đến địa chỉ cần truy cập, không cần phải hiểu biết nhiều về Internet, như tra nội dung trong bộ nhớ của Google, thay đổi tham số truy cập Internet hoặc truy cập qua các trang mạng có nội dung tương đồng.
Một lý do khác khiến việc chặn các trang mạng khủng bố trên không hiệu quả đó là các tổ chức thánh chiến chuyển sang tuyên truyền qua mạng xã hội như Twitter hay Facebook.
Nhà báo David Thomson, tác giả một cuốn sách về thánh chiến nhận định không thể ngăn chặn tuyên truyền thánh chiến trên Internet.

Nhật, Australia có thể gia nhập nhà băng Trung Quốc khởi xướng

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản – Taro Aso hôm nay cho biết có thể cân nhắc gia nhập AIIB nếu nhà băng này đảm bảo cơ chế cấp vốn đáng tin cậy


Luật về chặn Internet được xây dựng từ những phân tích tình hình cách đây 3 năm và với sự xuất hiện các mạng xã hội, cách thức tuyên truyền của các nhóm khủng bố không còn giống như trước.
Ông Olivier Laurelli, một chuyên gia tin học, cho rằng chính quyền Pháp chỉ yêu cầu chặn 5 trang mạng Internet, do vậy những ai sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ khác vẫn truy cập bình thường.
Nhiều chuyên gia an ninh cho rằng quyết định chặn một số trang mạng Internet, chỉ cho thấy chính quyền có hành động, nhưng việc làm đó lại gây tác dụng ngược lại là gây tò mò cho người dân và quảng bá thêm cho các trang mạng bị chặn này./.