Phó chủ tịch Quốc hội thăm Vinamilk

. Vinamilk hiện chiếm 53% thị phần ngành hàng sữa nước, 84% thị phần sữa chua và 80% thị phần sữa đặc trong nước. Tất cả bò của Vinamilk là bò cao sản

Bộ trưởng Thăng: ‘Có thể khởi công sân bay Long Thành từ 2018’
Sắp khai trương trung tâm mua sắm lớn nhất Cần Thơ
Thủ tướng chưa hài lòng về tăng trưởng kinh tế
. Vinamilk hiện chiếm 53% thị phần ngành hàng sữa nước, 84% thị phần sữa chua và 80% thị phần sữa đặc trong nước. Tất cả bò của Vinamilk là bò cao sản và được nhập hầu hết từ Australia, Mỹ. Thời gian qua, doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình mang ý nghĩa như “Sữa học đường”, quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, quỹ “Một triệu cây xanh cho Việt Nam”. Bà cũng lưu ý các doanh nghiệp cần tuân theo các quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Chứng khoán, Điều lệ công ty

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá Vinamilk là hình mẫu doanh nghiệp Nhà nước thành công trong quá trình cổ phần hóa và cần được nhân rộng. Bà cũng lưu ý các doanh nghiệp cần tuân theo các quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Chứng khoán, Điều lệ công ty… để đảm bảo quá trình hoạt động suôn sẻ, mang lại lợi ích cao nhất cho cổ đông.

Vinamilk hiện chiếm 53% thị phần ngành hàng sữa nước, 84% thị phần sữa chua và 80% thị phần sữa đặc trong nước. Sản phẩm của công ty có mặt ở hơn 31 quốc gia và vùng lãnh thổ với kim ngạch hàng năm khoảng hơn 200 triệu USD. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Đông, châu Á và sẽ mở rộng sang châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch kiêm CEO Vinamilk. Ảnh: Hà Mai

Hiện nay, tổng đàn bò bao gồm từ trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa là hơn 90.000 con bò, mỗi ngày cung cấp khoảng 650 tấn sữa bò tươi nguyên liệu. Công ty có 7 trang trại, đang xây dựng hai trang trại mới. Tất cả bò của Vinamilk là bò cao sản và được nhập hầu hết từ Australia, Mỹ.

Đến năm 2014, tổng doanh thu của công ty đạt 34.977 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân về mặt doanh thu khoảng 22% mỗi năm. Doanh nghiệp hướng tới mục tiêu doanh số 3 tỷ USD và vào top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới vào năm 2017.

Thời gian qua, doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình mang ý nghĩa như “Sữa học đường”, quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, quỹ “Một triệu cây xanh cho Việt Nam”…

  Minh Trí

200 triệu đồng có nên kinh doanh chả lụa ở Phú Quốc?

Gia đình và dòng họ tôi từ trước đến giờ có nghề làm chả lụa gia truyền, từ Bắc vào Nam đều có cơ sở riêng và hoạt động rất tốt.

Bản thân tôi sau một thời gian làm thuê cảm thấy đã đến lúc xây dựng sự nghiệp cho riêng mình, nên dự định bắt đầu với nghề chả lụa này.


COMMENTS