Phó thủ tướng: Doanh nghiệp cần đổi mới để chuẩn bị cho APEC 2017

. Tại hội thảo “Năm APEC Việt Nam 2017 Hướng tới cộng đồng APEC năng động, tự cường và gắn kết” diễn ra sáng 24/6, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao

Hy Lạp trình danh sách cải cách để được giải ngân khoản cứu trợ
Công nghiệp phụ trợ Việt Nam nhắm tới các thị trường châu Âu
Tư vấn thi công điện nhà xưởng cho xưởng may
. Tại hội thảo “Năm APEC Việt Nam 2017 Hướng tới cộng đồng APEC năng động, tự cường và gắn kết” diễn ra sáng 24/6, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đề nghị các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp kịp thời đổi mới cách nghĩ, cách làm để chuẩn bị việc đăng cai APEC 2017

Tại hội thảo “Năm APEC Việt Nam 2017: Hướng tới cộng đồng APEC năng động, tự cường và gắn kết” diễn ra sáng 24/6, Phó thủ tướng , Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đề nghị các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp kịp thời đổi mới cách nghĩ, cách làm để chuẩn bị việc đăng cai APEC 2017.

Phó thủ tướng nhấn mạnh Diễn đàn APEC chính là nơi hội tụ hầu hết các đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam, đem lại 78% đầu tư trực tiếp nước ngoài, 79% tổng giá trị thương mại quốc tế và 70% lượng khách du lịch đến Việt Nam. 13 trong 15 hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết hoặc đang đàm phán là với các đối tác APEC.

Ông Phạm Bình Minh cũng khẳng định việc đăng cai tổ chức “Năm APEC 2017” là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020, thể hiện quyết tâm hội nhập quốc tế sâu rộng và nâng tầm đối ngoại đa phương.

Riêng với các doanh nghiệp, Phó thủ tướng đề nghị cần đổi mới cách nghĩ, cách làm, cách thức phối hợp liên ngành, chuyển mạnh sang tư duy “chủ động đóng góp và tích cực đề xuất ý tưởng, sáng kiến”.

Kỳ Duyên

Niềm tin người tiêu dùng Việt Nam lên cao kỷ lục

Theo công bố của Ngân hàng ANZ, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam trong tháng 6 tăng 2,9 điểm lên 143,1 điểm – mức cao kỷ lục và cao hơn nhiều so với trung bình dài hạn cũng như cùng kỳ 2014.


COMMENTS